Posted on

Tam nương là ngày gì? Vì sao ngày tam nương lại xui xẻo Sinh con vào ngày tam nương có sao không?

Ngày Tam Nương là ngày gì?
Ngày Tam Nương là ngày mà mọi người không muốn kết hôn. Trong khái niệm của Trung Quốc thì mỗi tháng có 6 ngày Tam Nương bao gồm ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và 27, những ngày này không cần làm cho những việc lớn như cưới xin, dạm hỏi hoặc khai trương mở hàng v.v.

Theo truyền thuyết, là ngày gã Tơ sẽ không se duyên buộc phải đã ngăn cản Tam Nương ko được gả ông xã, do đó cô đã ôm hận và quyết định trả thù ông Tơ. Bởi vậy, cô đặc trưng phá hủy sự kiện hạnh phúc của những người thành hôn mới, bắt buộc ngày 3, 7, 13, 18, 22 và 27 là những ngày không yêu thích cho hôn nhân.

Người ta nói rằng trường hợp thành hôn vào ngày này, hồng phúc của nàng dâu sẽ bị cuốn lên trời, nên ngày này cô dâu chùm đầu bằng khăn che đỏ đồng thời phải sử dụng ô màu đỏ để che cùng một khi.

>>>Trải nghiệm: Boi ngay sinh

Cưới xin vào ngày tam nương

Chuyện kể rằng có cô một gái tên là Tam Nương, với vẻ ngoài xinh sang trọng nghiêng nước nghiêng thành, cô muốn thành hôn với một lang quân. Nhưng ko hiểu vì sao, Tam Nương đã đắc tội với ông Tơ. Tam Nương đã 6 lần cầu xin ông Tơ nối duyên tơ hồng, nhưng ông Tơ nhất định ko cho mà còn làm Tam Nương vươn lên là tóc trắng, suốt ngày ở trong phòng và không thể làm đám cưới.

Tam Nương ngày ngày mong mỏi và chứng kiến cảnh những người khác ra vào hạnh phúc ân ái, làm cho cô vừa ngưỡng mộ nhưng cũng ghen tị và hận thù. Cô đã quyết định trả thù và coi những người đàn ông và đàn bà ngớ ngẩn dội làm đám cưới này trên cõi đời, cô van xin thế giới những người thành hôn vào ngày hắn Tơ sẽ ko hạnh phúc, kề ít xa rộng rãi, phụ mẫu con rời xa, phổ biến điều không như ý. Do đó, Tam Nương là một ngày khốc liệt và mọi người đều giảm thiểu chọn ngày này.

Sinh con vào ngày Tam Nương mang sao không?

Người ta cho rằng sinh con vào ngày Tam Nương thì mẹ con kém ốm đau và mang sức khỏe yếu đuối hoặc ko bắt gặp thuận lợi trong sức khỏe. Dù vậy, việc sinh nở là khó hạn chế và không thể chọn ngày, cũng như không thể chọn giờ sinh hoặc chọn ngày sinh. Về mặt khoa học, sinh con dù sinh bất cứ ngày giờ nào, miễn là đứa con ra đời được khỏe mạnh, phụ mẫu tròn con vuông mới là điều quan trọng và cần để ý.

NGuồn: Lá số tử vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *