Posted onTại sao bà bầu không nên uốn sấy nhuộm tóc

Nhuộm tóc
Có nhiều tranh cãi về việc nên hay không nên nhuộm tóc, và uốn tóc ,trong khi mang thai. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều khuyên mẹ, không nên sử dụng bất cứ phương pháp làm đẹp nào có dùng hóa chất, bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé,

đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ. Do đó, các nhà tạo mẫu tóc khuyên mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ sản, phụ khoa khi muốn “khoác áo mới” cho mái tóc của mình.

Hiện nay có các loại thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ thực vật, được dùng thay thế cho các sản phẩm nhuộm tóc chứa hóa chất, ví dụ như thuốc nhuộm có nguồn gốc từ cây, lá, móng, với nhiều màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên mẹ vẫn nên kiểm tra kỹ thành phần thuốc nhuộm trước khi sử dụng, bởi có những sản phẩm quảng cáo hoàn toàn tự nhiên, nhưng vẫn có thể tìm thấy một số chất hóa học trong đó

Uốn tóc
Hiện nay vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi, uốn tóc trong thời gian mang bầu có hay không gây hại cho thai nhi? Tuy nhiên, có một điều bác sĩ luôn khuyên mẹ đó là, đừng sử dụng các biện pháp có chứa hóa chất cho tóc của mẹ trong thời gian ba tháng đầu của thai kỳ.

Sau ba tháng, nếu mẹ vẫn muốn uốn xoăn, hãy yêu cầu thợ làm tóc làm thử trên một lọn tóc, nếu có thể để xem tóc mẹ có còn “ăn” thuốc hay không, trước khi uốn toàn bộ mái tóc.

Thay đổi dầu gội đầu hay dầu dưỡng tóc, có thể là “chìa khóa” giúp mẹ lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc. Hiện nay để phục vụ đối tượng là mẹ bầu, nhiều công ty mỹ phẩm có sản xuất những sản phẩm chăm sóc tóc dành riêng cho các mẹ, được điều chỉnh từ các dòng sản phẩm quen thuộc.

Nguồn: https://thovn.net/

Xem thêm bài viết: https://thovn.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *