Other

Thông tin đến bạn cơ hội việc làm quản trị kinh doanh mới nhất

Không thể phủ nhận rằng ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành nghề được cho là xu hướng không bao giờ hết hot của giới trẻ hiện nay. Bởi đây là một chuyên ngành có nhiều cơ hội việc làm quản trị kinh doanh cho các bạn lựa chọn nhất. Cùng xem bài viết sau đây để biết rằng học quản trị kinh doanh sẽ không bao giờ lo thất nghiệp nhé.

Thông tin đến bạn cơ hội việc làm quản trị kinh doanh mới nhất

1. Quản trị kinh doanh là gì?

Có thể hiểu khái niệm quản trị kinh doanh là quản trị của một doanh nghiệp. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh bao gồm quản lý, giám sát hoạt động kinh doanh, cũng như các lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính, quản lý dự án và tiếp thị.

Việc điều hành một doanh nghiệp bao gồm việc thực hiện hoặc quản lý các hoạt động kinh doanh và ra quyết định, cũng như tổ chức hiệu quả của mọi người và các nguồn lực khác, đề hướng các hoạt động hướng tới các mục tiêu chung.

Quản trị có thể đề cập đến hiệu suất quan liêu hoặc hoạt động của các nhiệm vụ văn phòng thông thường, thường được định hướng nội bộ và phản ứng chứ không phải chủ động. Quản trị viên, nói rộng ra, là tham gia vào một nhóm chức năng chung để đáp ứng các mục tiêu của tổ chức. Ngoài ra, một số phân tích xem quản trị kinh doanh liên quan cụ thể đến các khía cạnh kỹ thuật và hoạt động của một tổ chức, và khác biệt với các chức năng điều hành hoặc chiến lược.

Quản trị kinh doanh là gì?

2. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một chuyên ngành có rất nhiều bạn trẻ ưa thích và theo đuổi. Tuy nhiên khi bắt đầu công việc học tập lĩnh vực này, nhiều bạn sinh viên vẫn thắc mắc học ngành này ra thì có thể tìm kiếm được công việc gì? Và công việc ấy cụ thể làm gì?

Đối với lĩnh vực kinh doanh nói chung hay ngành quản trị kinh doanh nói riêng có rất nhiều cơ hội việc làm phong phú và đa dạng cho các bạn lựa chọn. Bạn có thể có cơ hội làm công việc trong các lĩnh vực như: quản trị nhân lực, tài chính, sản xuất, Marketing hay quản trị các chuỗi cung ứng,…

Học chuyên ngành quản trị kinh doanh, thông dụng nhất bạn cũng có thể gia nhập các công ty, doanh nghiệp với vai trò là một nhân viên kinh doanh, chuyên viên nghiên cứu thị trường, các phòng ban chuyên về tiếp thị, truyền thông, quảng cáo hay phòng tổ chức, kế hoạch.

Còn tùy vào năng lực và trình độ chuyên môn của bạn mà sẽ có những cơ hội việc làm quản trị kinh doanh phù hợp. Sau đây là một số công việc quản trị kinh doanh cho bạn tham khảo:

Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh

Nhân viên kế hoạch đầu tư

Công việc đầu tiên mình muốn giới thiệu trong danh sách này đó là nhân viên kế hoạch đầu tư. Nếu bạn là một cử nhân quản trị kinh doanh, thành thạo giao tiếng tiếng Anh, am hiểu các một số kỹ năng tin học văn phòng, có tính kỷ luật, kỹ năng làm việc độc lập và teamwork tốt, chịu được áp lực công việc cao, có tư duy vĩ mô thì bạn rất có thể trở thành một chuyên viên kế hoạch đầu tư tại các dự án từ nhỏ đến lớn thuộc sự quản lý của các doanh nghiệp hay tập đoàn.

Công việc của một chuyên viên kế hoạch đầu tư là thực hiện những công tác liên quan đến việc đảm bảo kế hoạch phát triển cho một doanh nghiệp, bao gồm: xây dựng kế hoạch sản xuất, quản lý tình hình kinh doanh, tổng hợp báo cáo về lượng sản phẩm bán ra và tồn kho của doanh nghiệp, phối hợp với các bộ phận có liên quan để đảm bảo quy trình sản xuất sản phẩm có hiệu quả. Là người góp ý, hỗ trợ, tư vấn cho ban lãnh đạo về giá cả cũng như những yếu tố khác liên quan đến sản phẩm, quản lý chi phí sản xuất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ,…

Một chuyên viên kế hoạch đầu tư ngoài những kỹ năng làm việc và trình độ chuyên môn ra, còn phải là người có phẩm chất trung thực, nhanh nhẹn, sáng tạo, có đầu óc phân tích, tổng hợp, quản lý và đưa ra ý kiến.

Nhân viên kế hoạch đầu tư

Nhân viên kinh doanh

Học quản trị kinh doanh ra để làm công việc nhân viên kinh doanh cũng là một lựa chọn khá hợp lý. Bởi vì, nhân viên kinh doanh là một vị trí hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng đang cần. Công việc của một nhân viên kinh doanh là phải làm tất cả mọi cách để đảm bảo doanh thu bán hàng cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh cũng cần phải tổng hợp, giải đáp các phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, làm tốt hơn công việc kinh doanh của mình.

Nhân viên quản trị nhân lực

Mặc dù đây là một công việc mà chuyên ngành chín của nó là quản trị nhân lực. Tuy nhiên, quản trị kinh doanh cũng có cơ hội tham gia vào công việc này vì bản chất của chuyên ngành tương tự nhau và một doanh nghiệp nào cũng cần nhân viên quản trị nhân lực.

Nhân viên quản trị nhân lực làm các công việc chính như quản lý và tuyển dụng nhân sự cho một công ty hay doanh nghiệp nào đó. Muốn thành công ở vị trí công việc này, ngoài chuyên môn ra, bạn cũng cần phải trang bị những kỹ năng cần thiết khác như kỹ năng quan sát, phân tích, kỹ năng phỏng vấn, đặt câu hỏi, giải quyết tình huống và bạn còn phải là người giàu kinh nghiệm sống.

Học quản trị kinh doanh quả thật sẽ không bao giờ lo thất nghiệp bởi cơ hội việc làm trong lĩnh vực này là rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng một công việc nếu muốn thành công phải đi từ bước nhỏ nhất, nên đừng vội nản chí nhé. Chúc các bạn may mắn tìm được công việc mà mình ưa thích.

XEM THÊM  Cơ hội tìm kiếm việc làm trợ lý tại Hà Nội