Posted on#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Đây là công việc hàng ngày của ông Thìn Nguyễn, một người cao niên gốc Việt sống ở ngoại ô thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Khu vườn của ông có hàng chục loại cây trái khác nhau từ khổ qua, mướp hương, bí đao, bí ngô, thanh long cho tới rau muống, mùng tơi và ớt tươi các loại…
Khu vườn từ lâu đã trở thành nguồn cung cấp rau xanh miễn phí cho bất kỳ ai dù có quen biết hay không có đi ngang qua và ghé vào khu vườn xanh mát này với ông Thìn.
Ông Thìn Nguyễn, thành phố Falls Church, Virginia nói:
Tôi trồng khổ qua, khổ qua thì trái nhiều lắm. Và hàng ngày mọi người, tôi không biết quen hay không quen nhưng nếu họ đi ngang khu vườn họ thấy và họ vào thì nếu họ xin tôi sẽ biếu họ hết. Tôi trồng bí ngô đó, mùa này cũng được khoảng 27, 28 trái thì thực ra nhà tôi đâu có ăn hết nên tôi mời tất cả quý vị và tôi cũng mang ra mấy tiệm ngoài Eden tôi biếu cho họ.
Thực tế những khu vườn như của ông Thìn không phải là hiếm ở khu vực ngoại ô thủ đô Washington. Người cao niên gốc Việt ở đây với bản tính cần cù không chịu ở không khi đã về hưu, tùy theo điều kiện kinh tế thường tìm cho mình những ngôi nhà vườn có diện tích từ 1.000 cho tới hơn 2.000 m2 để tranh thủ trồng hoa trái, rau xanh vừa là một thú vui, vừa phục vụ nhu cầu của gia đình, họ hàng, bạn bè và đồng hương…
Ông Hà Văn Định, thành phố Springfield, Virginia cho biết:
Mình về hưu rồi, bây giờ mình ở không thì nó buồn và ở không thì cũng bệnh dữ lắm. Thành ra tôi trồng các loại rau trái nọ kia để trong gia đình có rau mà ăn không phải mua, đỡ tốn tiền, đỡ tốn kém vậy thôi.
Ông Thìn Nguyễn, thành phố Falls Church, Virginia nói thêm:
Tôi trồng tất cả những thứ gì mà người Việt Nam thích để cho tất cả mọi người sẽ đến đây và tôi sẽ biếu cho họ vì đó là những thực phẩm quê hương ngoài ra không có mục đích gì khác cả. Đó chính là niềm vui của tôi.
Tất nhiên để có được những khu vườn rộng hơn nghìn mét vuông như thế này ở ngoại ô thủ đô Washington từ đó có được thú vui điền viên lúc về già, những người như ông Thìn đã phải chăm chỉ lao động hàng chục năm trên đất Mỹ.
Và cũng giống như cây trái trong vườn, công sức lao động của ông giờ đã cho trái ngọt; để giờ đây hàng ngày ông Thìn lại được thảnh thơi ngồi bên ấm trà trong khu vườn xanh mát và tiếp chuyện những bạn bè đồng hương vẫn thường ghé qua chơi.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thovn.net/category/bat-dong-san

9 Replies to “Thú vui điền viên của người Việt cao niên ở Mỹ (VOA)”

  1. Xin hỏi ông hày có biết kính sợ Chúa hay không mà được << thú vui điền viên >>lại ở trên một nước hạnh húc nhất trên thế giới này , như thiên thên đường trên mặt đất vậy ???rất cần sự trả lời ,bởi tôi đang nghiên cứu về loài người !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *