Posted on


Âm dương, ngũ hành là hai quan điểm cơ bản trong thuyết triết học cổ đại của Trung Hoa. Mỗi người ra đời sẽ mang một “mạng” khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Việc bắt bắt mình thuộc mạng gì để áp dụng nó vào cuộc sống là điều quan trọng không thể thiếu. Trường hợp biết bí quyết vận dụng học thuyết này thì sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe của bạn sẽ được hanh thông, thuận lợi hơn. Vậy màu hợp mệnh Thổ là gì? Tìm hiểu ngay bài viết sau đây các bạn nhé!

1. Tìm hiểu người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

Người mệnh Thổ bao gồm các tuổi sau:

-Canh Tý sinh năm 1960

-Tân Sửu sinh năm 1961

-Mậu Thân sinh năm 1968

-Kỷ Dậu sinh năm 1969

-Bính Thìn sinh năm 1976

-Đinh Tỵ sinh năm 1977

-Canh Ngọ sinh năm 1990

-Tân Mùi sinh năm 1991

-Mậu Dần sinh năm 1998

-Kỷ Mão sinh năm 1999

Xem thêm: Cung Song Tử hợp màu gì: Nên, Kỵ, Công việc, Tài vận, Tình cảm, Điện thoại, Trang phục, Nội thất

2. Người mệnh Thổ hợp màu sắc nào nhất?

Kỹ thuật phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự cực kỳ quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Vì thế trước khi chọn lựa những thiết bị mang giá trị lớn hoặc đơn thuần là những áo quần, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng buộc phải cân nhắc kỹ lưỡng. Trường hợp chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ bắt gặp rộng rãi may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Màu tương sinh với người mệnh Thổ

-Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta vô tư, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

-Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không vượt trội nhưng luôn làm cho người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính bí quyết của những người mệnh Thổ

-Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh Thổ, do vậy những người mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh Hỏa). >>>Xem ngay : Thông tin hữu ích từ sao hạn 2021

Màu tương khắc với người mệnh Thổ

-Xanh lục đậm, xanh da trời: Mộc khắc Thổ bởi thế những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời (màu tương ứng với mệnh Mộc).

-Xanh lá cây: Mộc khắc Thổ, cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và làm đất suy kiệt, nghèo nàn. Do đó, những người mệnh Thổ không nên lựa chọn màu xanh lá cây (màu đại diện cho mệnh Mộc). Trường hợp không bạn sẽ bắt gặp khó khăn trong cuộc sống, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu ớt.

Nguồn xem: Phong thủy 2021

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *