Posted on

Dân gian xoàng xĩnh sở hữu câu “Đàn hắn miệng bát ngát thì thanh lịch, phụ nữ miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Liệu quan niệm này có thực sự đúng?

Thế nào được coi là miệng rộng?

Để xác định được miệng của người nào đó nhỏ hay bát ngát thì chúng ta buộc phải buộc phải dựa dẫm tỷ lệ kích thước miệng so với các bộ phận khác trên khuôn mặt người đó chứ không nên áng chừng so với miệng của người bên cạnh.

Tướng phụ nữ miệng rộng

Mang thể dùng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út) xếp lại liền theo chiều dọc để làm tiêu chuẩn. Giả dụ người đó ngậm miệng lại tự nhiên mà bề ngang của miệng bằng với bề dọc 3 ngón tay ghép lại thì thuộc cỡ miệng trung bình, dưới mức độ đó thì được coi là miệng nhỏ, lớn hơn thì được coi là miệng rộng rãi. Cần lưu ý phương pháp này cũng mang tính chất tương đối vì thực tế sở hữu một số người kích thước các ngón tay hơi lớn, áp dụng phương pháp đối chiếu này chưa hẳn đã chính xác.

Chắc hẳn chúng ta kém được nghe câu: “Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Quan điểm này thực chất tóm nguồn từ thời phong kiến, lúc đó chuẩn mực trẻ trung của người cô gái là miệng nhỏ, môi mỏng chúm chím mới là đẹp; những người cô gái miệng rộng rãi vượt ra ngoài quy chuẩn đó bị coi là xấu. Mặt khác quan điểm miệng rộng rãi tham ăn, tham nói cũng khiến những đàn bà sở hữu khuôn miệng này thời đó bị đánh rét mướt ko tốt, dễ làm “tan hoang cửa nhà”.

Tuy nhiên trên thực tế những quan niệm này xoàng không mang căn cứ, chỉ là bí quyết nhìn nhận sở hữu phần phiến diện từ thời xa xưa. Nhan tuong hoc hiện tại chỉ ra những người đàn bà miệng rộng, môi dày và sở hữu tiếng nói vang lại là những người sống tích cực, sống cởi mở, thân thiện, tính bí quyết hào phóng, khiến việc gì cũng rất khí thế. Thông xoàng xĩnh cô gái miệng rộng rãi tính tình có khuynh hướng giống con trai, đặc biệt thể hiện rõ ràng trong công việc. Giả dụ miệng đẹp, cân đối, môi dày dặn, sắc môi hồng, khóe miệng hướng lên, răng trắng thì thuộc tướng người phú quý, mang hoài bão với sự nghiệp, đạt được rộng rãi thành công.

Ví như họ mang các bộ vị với đặc điểm: lông mày nằm ngang, nhân trung sâu dài, cửa tai mênh mông, phía dưới mắt mang đường kẻ nằm ngang thì là người cô gái tài cán, giỏi giang hơn người. Các công ty tuyển dụng trường hợp chọn được người này vào làm coi như sắm được trợ thủ đắc lực, giúp công việc tiến triển tích cực và bắt gặp phổ biến thuận lợi.

Tuy nhiên nhận định trên chỉ đúng với cô gái miệng bát ngát đẹp mà các ngũ quan cân đối. Trong trường hợp miệng rộng rãi mà các bộ vị khác như môi, răng, lưỡi, nhân trung, cằm… xấu thì cũng khó mà thành công.

Cụ thể miệng mênh mông mà cười cợt hở lợi quá phổ biến thuộc tuýp người ưa tự do và khắc ông xã, dễ ly tán. Miệng loe ra thì lắm lời, rẻ rúng, tham ăn; Miệng mênh mông mà tướng miệng thuyền úp, khóe miệng cụp và trễ xuống thuộc dạng bảo thủ, cố chấp, tham lam. Ví như răng hô thì là kẻ ăn nói hồ đồ, buông tuồng, kém cỏi gây thị phi, tranh chấp. Miệng rộng mà lúc nào cũng túm lại thì suốt đời bần hàn; ví như miệng lệch thuộc kẻ giản hoạt, cố chấp… Nhân trung mà nông, ngắn thì đoản mệnh hoặc ko mang con.

>>> Xem thêm: Nốt ruồi ở tai

Tướng đàn gã miệng rộng rãi

“Đàn ông miệng mênh mông thì sang”, theo nhân tướng học thì người có tướng miệng này tính bí quyết đôn hậu, hào phóng và giỏi tính toán xếp đặt trong công việc. Người này cũng mang tính khoan dung, tuổi trẻ dễ gặp bắt buộc khó khăn vất vả nhưng về hậu vận kém cỏi thấp, được hưởng phú quý.

Đàn ông mở miệng thì bát ngát, ngậm miệng lại thì nhỏ, môi dày, cân đối, ko bị lệch, răng trắng là người gan dạ, cáo tinh thần nỗ lực vươn lên vượt nghịch cảnh. Họ thuộc tướng người quảng giao, giao tiếp thấp phải được rộng rãi người quý thương, yêu thích với vị trí điều khiển. Giả dụ kết hợp với sống mũi cao thì tài vận sẽ rẻ hơn số đông. Trong trường hợp miệng rộng mà ko thu vào khi ngậm miệng, không sở hữu khóe, mắt nhỏ mà không sở hữu đuôi xoàng dễ đoản thọ. Đàn hắn miệng rộng rãi mà môi mỏng thì là người giỏi giao tiếp, thông minh nhưng lại hay tính toán thiệt hơn, so đo, có phần ích kỷ và nhỏ nhen.

Đàn ông miệng bát ngát sở hữu thể đút vừa cầm đấm của chính mình thuộc tướng người hoạt bát, cởi mở, tràn đầy khí thế song cũng hơi tham lam. Đôi lúc trong công việc họ cũng thể hiện tính chuyên quyền, độc đoán, vì tiện lợi kinh tế bản thân mà xâm hại đến quyền lợi của người khác. Người tướng miệng rộng mà hình dáng miệng ko rõ, môi thiếu cân xứng thì thuộc kiểu người lười biếng, thiếu chí tiến thủ, thích hưởng thụ, dễ lâm vào cảnh nợ nần.

Kế bên lưu ý tới môi thì răng và lưỡi cũng là yếu tố phải đọc xét khi nhận định về tính cách, vận mệnh 1 người nào đó. Về lưỡi, lưỡi mà dài, dày, vuông vức, có hoa văn thì được xếp vào hàng phú quý. Đầu lưỡi mà liếm được tới chuẩn đầu (chóp mũi) mang thể vươn đến công hầu. Ngược lại lưỡi mà nhỏ và dài là phường hà tiện. Đầu lưỡi mang màu trắng là kẻ ăn nói ngông cuồng; lưỡi ngọn là phường ko chính nghĩa; trên mặt lưỡi có những nốt đen là người hiểm độc.

Đàn hắn miệng bát ngát có hàm răng trắng, đều như hạt lựu thuộc tướng phú quý. Răng mà khít dày thì tính tình thuận hòa. Răng thưa gãy khuyết xoàng xĩnh dễ đoản thọ. Răng thưa, môi mỏng là người chỉ thích hưởng lạc, vui chơi, ko tính tới đường khiến cho ăn…

Bênh cạnh tướng miệng bao la, bạn cũng phải lưu ý đến:

Tướng môi mỏng

Tướng môi dày

Nhìn chung tướng miệng mênh mông xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào sự phối hợp của các bộ vị trên khuôn mặt: môi, răng, lưỡi, cằm, mắt, mũi… Thông qua việc nhìn nhận các đặc điểm trên khuôn miệng, mỗi người sẽ biết mình có ưu thế và nhược điểm gì. Ví như là điểm mạnh thì nối tiếp phát huy để rẻ hơn, ngược lại nếu sở hữu nhược điểm nào đó thì buộc phải khắc phục để cải thiện vận số sau này.

NGuồn: Tu vi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *