Posted onNhững người thành công không lãng phí thời gian vào giấc ngủ. Ông trùm kinh doanh Richard Branson ngủ 5 tiếng mỗi đêm, trong khi giám đốc của Amazon, Indra Nooyi, chỉ ngủ có 4 giờ. Có lẽ đó là một trong những bí quyết thành công của họ? Tôi quyết định thử nghiệm kiểu ngủ này nhưng ở cấp độ khó hơn – chỉ cần 2 giờ ngủ mỗi ngày!
DẤU THỜI GIAN:

Thứ Hai. Chà, nó không tệ 1:11

Thứ Ba. Tôi có thể nghỉ một ngày không? 1:54

Thứ Tư. Cái gì xám xám mờ mờ kia? Ồ, là thế giới. 2:37

Thứ Năm. Một thời điểm đột phá. 3:21

Thứ Sáu. Không còn vui nữa. 4:07

Thứ Bảy. 10 phút dài như một tiếng. 4:57

Chủ Nhật. Tại sao ngày cuối cùng không hề diễn ra như đã định. 6:01

Điều gì đã xảy ra với ngoại hình và sức khỏe của tôi 6:35

Âm nhạc của Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Sau khi vắt óc suy nghĩ, tôi quyết định là mình cần có nhiều thời gian hơn, thế thì sao không cắt giảm thời gian ngủ nhỉ?

– Thật ngạc nhiên, ngày đầu tiên không tệ đến thế! Tôi ngủ thiếp đi ngay lập tức và tỉnh dậy với cảm giác khá tỉnh táo, tập trung và sẵn sàng làm việc tiếp.

– Ngày thứ hai đã bớt huy hoàng. Khi bạn không ngủ tròn đêm như người bình thường, cảm giác muốn đi làm và hoàn thành công việc sẽ ngay lập tức giảm sút.

– Ngày thứ ba trôi qua giống như ngày thứ hai – thế giới xung quanh toàn màu xám xịt và tôi cảm thấy mình như một con zombie. Tuy nhiên, năng suất của tôi tăng lên – tôi đã có rất nhiều thời gian trong tay, tha hồ hoàn thành các dự án cũ và có những ý tưởng tuyệt vời cho các dự án mới.

– Thứ năm là thời điểm đột phá đối với tôi. Có lẽ cơ thể tôi đã quen với lịch sinh hoạt kiểu mới và khiến tôi tỉnh táo hơn một chút sau các giấc ngủ ngắn.

– Sau một ngày thứ Năm có thể chịu đựng được, thứ Sáu đã đưa cơn trầm cảm trở lại. Cuộc thử nghiệm này đã chẳng còn vui và ngầu nữa, nó đã trở thành một vòng lặp đơn điệu. Ngày nào cũng giống ngày nào, và tôi cảm tưởng mình sắp phát điên tới nơi.

– Vào thứ bảy, tôi đã đạp xe, đi bộ đường dài, đi dạo trong công viên, thậm chí buổi tối còn đi nghe hòa nhạc nữa, thế mà vẫn còn thừa một đống thời gian!

– Thành thật mà nói, ngày cuối cùng không hề diễn ra như đã định. Vào lúc 2 giờ sáng Chủ nhật, tôi định ngủ ngắn như thường lệ nhưng chuông báo thức đã không reo. Mãi 2 giờ chiều tôi mới tỉnh và cảm thấy khỏe hơn bao giờ hết.

– Tôi trông già hơn rất nhiều so với tuổi thực, lại còn bị tăng cân nữa dù ngày nào cũng luyện tập. Tôi còn bị đau đầu khủng khiếp vào giai đoạn giữa của cuộc thử nghiệm, nhưng ơn trời, tất cả các triệu chứng đã biến mất khi tôi bắt đầu ngủ bình thường trở lại.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

24 Replies to “Tôi thử ngủ 2 tiếng mỗi ngày trong một tuần, cuộc sống của tôi đã thay đổi”

  1. Còn do thói quen và thể trạng hay cơ địa từng người nữa!! Trước h t ko tập luyện hay cố thử thách gì nhưng chỉ ngủ 5 6 tiếng 1 ngày thức dậy vẫn rất tỉnh táo, khoẽ mạnh!! Đêm nào mà ngủ 7 8 tiếng thì lại chả muốn dậy nữa, cứ mệt mõi muốn nằm tiếp!!

  2. Đén nh t vẫn chưa bt những video này lm ra có ý nghĩa j. Ko giảo thích, toàn ns linh tinh. Nhạt vl :))

  3. Trên thế giới chỉ có 1 số người có giấc ngủ ngắn học chỉ cần ngủ 4h/ ngày là đủ, đó là điều bình thường và 1 số ít người đạt được. Bạn có thể sáng tạo or làm được nhiều việc hơn là do có nhiều thời gian hơn không phải do khả năng tư duy tốt hơn và cực gây hại đối với sức khỏe, mắt, tim, thần kinh hoạt động liên tục bla bla… Hiện đại ngày nay đã tiến bộ vượt bậc họ nghiên cứu mọi khía cạnh bằng những bằng chứng rồi nên nghe theo khoa học 7-8h/ ngày là tối ưu nhất..

  4. Cú đêm như thì tầm 4 đến 5h cho buổi tối là khỏe liền. K nhất thiết phải còn 2h. Theo chu kỳ ngủ thì tầm 3 đến 4 chu kỳ 90' là ổn với mình. Mọi người thì sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *