Posted on

Mười bảy năm trước, Irene Stenson thấy cha mẹ các bạn nằm bị tiêu diệt bên trên sàn phòng bếp.17 năm sau, Irene quyết tìm tạo ra sự thật. Cũng như lần này đàn bà không chơ vơ. Luke Danner – một cựu bộ đội thủy quân lục chiến. Khi cả 2 cuốn vào nhau giữa tâm điểm của hiểm nguy cũng như những bí mật rúng động địa điểm thị trấn Dunsley, bọn họ đề xuất va trán mang cơn bất lương mộng còn rùng rợn hơn hồ hết gì họ từng trải.

Ra mắt truyện Đêm thao thức

Tác giả: Jayne Ann Krentz
Thể loại: Truyện ngôn tình, linh dị

Trích đoạn truyện Đêm thao thức

Mười bảy năm trước…

biệt thự ở cuối đường phố mòn tràn đầy đêm Đen và bóng buổi tối.

bao gồm gì bất cập rổi, Irene nhủ thầm. Bác mẹ luôn bật đèn sáng cho cô nhưng mà.

“Đừng giận nhé Irene.” Pamela dừng xe ngay lối chạy vào nhà. Ánh sáng của đèn pha của xe mui trần rọi sáng rực một chặng ngắn chiếu trực diện vào dãy cây linh sam ken dày khum khum bên cạnh hông căn nhà. “Chỉ đùa thôi mà lại, được chưa? Này, trông kìa, trong nhà cậu đèn đóm tắt hết. Ông bà già cậu ngủ cả rồi. Hai thành viên gia đình đang chẳng kể cả cậu về nhà sau giờ cấm đâu.”

Irene đẩy cửa xe lồm cồm leo ra. “Bố chị em tớ đang biết thôi. Cậu có tác dụng hỏng hết rất nhiều chuyện rồi.”

“Thế thì thưa có ông bà bởi vì lỗi của mình,” Pamela nói bừa. “Tớ quên hết cả quan niệm về thời gian.”

“Là lỗi của tôi kia. Tớ sẽ phạm sai lầm vị quá tin rằng cậu chắc rằng là người trong gia đình tớ. Tớ cứ tưởng có thể an toàn và tin cậy được cậu. Ông bà già tớ chỉ cần có hai luật pháp thôi. Chưa ma túy cũng như không được lái xe qua vị trí kia biển.”

“Tha đến tớ đi. Tối nay cậu mới chỉ phạm duy nhất cơ chế chứ mấy.” bên dưới ánh sáng hắt lên từ bên đồng hồ chỉ định trong xe, nụ cười của Pamela thật rạng rỡ. “Tớ thậm chí còn không bao gồm ma túy trong xe nhưng lại.”

“Lẽ ra chúng ta cảm thấy không được phép đi ra ko kể thị trấn, và cậu biết điếu ấy. Cậu chỉ mới lấy được BLX thôi. Ba tớ bảo cậu đang có ít các bí quyết núm lái lắm đâu.”

“Thì tớ đã mang cậu về đến ngôi nhà bình yên chưa sứt mẻ gì hết, buộc phải chưa nào ?”

“Vấn đề chẳng hề cố gắng, mà lại cậu cũng thừa biết rồi. Tớ đã hứa sở hữu bác mẹ rồi dẫu vậy.”

“Cậu ngoan quá nhỉ.” Giọng Pamela đầy vẻ khinh khi cũng như lộn tiết. “Thế chẳng lúc nào cậu phát ngấy vì chưng bắt buộc nhất nhất tuân theo biện pháp sao ?”

Irene lùi lại một Cách. “Đấy có phải là mục đích hầu hết chuyện về tối nay không? Cậu mong mỏi thử xem có khiến tớ vi phạm điều khoản lệ được hay không chứ gì? Này, chũm thì cậu thắng lợi rồi đấy, bắt buộc mong cậu vừa lòng. Đây chính là lần rốt cục cậu cũng như tớ làm cho chuyện gì đấy cùng cả nhà. Nhưng cứng cáp đấy chính là điều cậu mong mỏi, nhỉ? Ngủ ngon nhé, Pamela.”

Irene quay lưng Cách về bên biệt thự buổi tối om, thò tay lục lọi trong túi xách mua khóa xe nhà.

“Irene, đợi sẽ nào…”

Irene tảng lờ người trong gia đình. Tay đang rứa sẵn chìa khóa, nàng nhanh lẹ bước tới cửa phía trước. Bố mẹ cô rồi vẫn giận lắm đây. Chúng ta vẫn cấm cửa ngõ cô cả đời mất, hay ít nhất cũng là cấm bật dậy khỏi ngôi nhà hết mùa hè này.

“Thôi được, cứ bài toán như nạm đi,” Pamela Call với theo sau. “Cứ quay về mang đời sống gái ngoan chưa lầm lỡ bã cũng như mẫu thành viên bé dại hoàn hảo tẻ ngắt của cậu đi. Lần tới nếu đề nghị lựa chọn 1 mọi người đồng bọn thì tớ đang lựa chọn đứa nào biết chơi bời cho vui vẻ vào.”

Pamela mau chóng lái xe đi. Khi ánh đèn sáng pha của con mui trần qua đời hẳn, Irene thấy thành viên gia đình chỉ với trơ lại mang đêm Đen. Cô bé cảm nhận rõ hơi lạnh trong bầu khâu khí. Cố kỉnh này cũng bất thường nốt, cô nghĩ. Còn đang là mùa hè cơ mà.

>> Xem thêm truyện ngôn tình quân nhân

Ánh trăng đã soi tỏ ngoài đại dương. Tối nay cô cùng Pamela vẫn hạ mui cái xe thể thao phô trương ấy xuống. Gắng thì trời đêm lẽ ra chưa lạnh đến ráng mới đề xuất.

chắc hẳn rằng đấy là cảm giác khi ta bắt gặp ra rằng ta quan trọng tín nhiệm kẻ mà ta cho rằng mọi người.

Irene buồn rầu quan sát xem liệu ánh sáng của đèn trong phòng ngủ của cha mẹ bên cạnh hông ngôi nhà gồm bật sáng hay chưa. Hẳn bố mẹ đang nghe thấy tiếng xe của Pamela rồi, cô bụng bảo dạ. Nhất là khi bố cô khôn xiết thính ngủ.

nhưng lại căn nhà đã về tối om. Irene thoáng thấy nhẹ lòng. Nếu buổi tối nay ba má chưa thức dậy thì cô vẫn trì hoãn được cái viễn cảnh quan trọng tránh khỏi ấy đến sáng hôm sau. Cho giờ điểm tâm thì đang biết ngay rằng cô tất cả bị cấm cửa lâu dài hơn hay không thôi.

Irene chỉ nhìn được lờ mờ phần nhiều bậc cấp đi lên hiên trước nhà. Bố cô sẽ quên bật đèn bên trên cửa đằng trước. Lạ thật đấy, bố luôn để đèn suốt cả đêm ở cả cửa phía trước lẫn cửa sau dẫu vậy. Ấy là một trong mọi giải pháp của tía.

Cô dừng Bước, tay vẫn nắm khóa xe. Buồng nghỉ của bác mẹ cô ở ngay mé ở bên phải lối vào căn nhà. Đầy đủ bảo đảm ông bà đang nghe thấy tiếng cô nếu cô vào căn nhà qua cửa đằng trước. Dẫu vậy nếu cả 2 sẽ còn đã ngủ, hẳn ông bà đang bỏ quên thấy tiếng cửa sau bật mí đâu. Nếu đi vào qua phòng bếp cô đã có cách lẻn xuống hành lang lấn sân vào phòng ngủ của mình mà lại không kinh rượu cồn tới cha mẹ.

con gái quay chúng ta Cách khỏi mấy bậc thềm dẫn lên cửa trước rồi lập cập đi vòng qua hông ngôi nhà. Trời quá tối. Không may là bạn nữ chẳng với theo đèn pin. Bên dưới ánh trăng bàng Bạc Bẽo, cầu tàu be bé và dòng thuyền nhỏ nhưng mà tía Irene chuyên dùng đi câu cá trở thành hầu như vô hình.

Irene giật mình bắt gặp ra đèn ở cửa ngõ sau cũng tắt. Trong bóng buổi tối rậm rạp, người vợ vấp nên bậc thềm dưới cùng yêu cầu chập chững suýt nữa ngã kềnh. Cô tóm được tay vịn lan can, giữ cho chính bản thân khỏi ngã.

nhân kiệt cha cô quên bật cả hai đèn điện hiên là bao nhiêu nhỉ ? Ở đây đang tất cả điều gì vô cùng kỳ lạ. Biết đâu hai đèn điện đó sẽ hỏng đồng thời.

Irene lập cập tra khóa xe vào ổ và cẩn thận căn vặn thay cửa ngõ, vắt mở sao mang lại không thiết kế âm thanh nào.

cánh cửa chống lại sức đẩy của cô ý, nhất định chưa chịu mở. Hình như gồm thứ gì đấy hết sức nặng đang chặn đứng từ bên trong. Irene xô cửa dạn dĩ hơn.

Một mùi hôi kinh khủng, lợm giọng xộc ra từ khe cửa ngõ mở. Chẳng lẽ đã được thú nuôi nào lẻn vào căn nhà hay sao? Sáng mai mẹ người nhà đã làm cho toáng lên cho nhưng mà xem.

cơ mà một phần nằm trong cô sẽ biết rằng có chuyện gì đó cực kỳ không hay rồi. Irene bắt đầu run lẩy bẩy. Tất cả những gì nàng giống như làm cho là lèn một chân qua ngưỡng cửa và quờ tay chọn công tắc điện trên tường.

ánh sáng của đèn òa sáng làm Irene lóa mắt trong giây lát. Rồi người vợ thấy được máu bên trên sàn nhà bếp.

Irene nghe thấy ai ấy thét lên. Từ một góc qua đời bóng gió nào ấy trong chổ chính giữa trí, thiếu phụ biết được kẻ phát ra đông đảo tiếng kêu gào chói tai cuồng loạn và bi quan và tuyệt vọng chất cất đau đớn, kinh hoàng cũng như từ khước thực tại ấy là chính bản thân. Cơ mà âm thanh nghe thật xa xôi thăm thẳm.

Chúc Anh chị em đọc truyện vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *