Posted on

Mỗi các bạn trong câu chuyện rất nhiều từ từ biết rằng chân lí của sự trưởng thành, biết mến thương cha mẹ, quan tâm tình gia đình bạn. Đồng thời, các chuyện ngốc nghếch bởi vì tình ái thời niên thiếu đã biến đổi thành một dấu ấn không thể phai mờ trong kí ức của họ.

Giới thiệu truyện Lời thề cầu em không thể chuyển đổi

Tác giả: Trương Vân Hân
Thể loại: Ngôn tình

Trích đoạn truyện Lời thề mong bắt buộc biến đổi

Gió nhẹ thổi qua, hầu hết cây cỏ khẽ lay động. Cái xe khách đã chạy suốt sáu tiếng đồng đại dương bắt đầu mang lại huyện Thụ Thủy.

trận đêm đang che phủ bầu không gian.

Cả city chìm ngập trong bóng buổi tối. Chúng tôi trợn mắt nhìn cảnh quan bên ngoài cửa xe: mặt biển tĩnh lặng, đều cây phệ im lìm trong bóng tối… một cảm xúc u uất cho khó tả.

Đêm đấy chính là lần đầu tiên bên tôi chạm mặt Kì Nặc. Lúc đó bên tôi bất chợt nhớ đến một câu nói: Đời bạn chỗ nào thiết yếu gặp mặt? Anh đó đứng kề bên huyện trưởng, tay xách một cái lồng đèn, mặc một cái áo sơ mi màu trắng, quần trườn black color. Tôi từ bên trên xe Bước xuống, hai tay nhét vào bâu áo. Anh ấy bắt gặp tôi liền khẽ cười cợt. Tôi không đáp lại nụ cười đó, chỉ cúi đầu đi theo sau chị em kế.

người trong gia đình đến đón chúng tôi là huyện trưởng của huyện Thụ Thủy. Ông mặc một loại áo lâu năm màu đen, trông chẳng khác gì có các ông đồ dạy chữ thời xưa, đầu tóc chải bóng mượt, óng ả bên dưới ánh trăng sáng. Quan sát huyện trưởng có vẻ đang suy sụp, body toàn thân nồng nặc mùi rượu, khi cười để lộ ra dòng răng xoàn chóe.

bà mẹ kế nói: -Sao lại buổi tối cầm này? Chẳng có đèn đóm gì hết cả!

Huyện trưởng cười đáp: -Cơ Sở phát điện của huyện Thụ Thủy không ổn định, chuyên nghiệp bị mất điện. Nhưng ko có gì, thắp dòng đèn này lên là được ngay, gồm tối đến đâu cũng mò được mặt đường vào huyện!

cha nói: -Thôi được rồi, chúng ta đi thôi! Huyện Thụ Thủy quanh năm đều bởi thế mà- người mẹ kế nhíu mày quan sát bên tôi, chúng tôi cũng nhìn bà đó, đôi mắt bà đấy sa sầm, chú ý chúng tôi bởi ánh mắt như hóa học cất đầy sự oán thù hận. Bà đó chưa ưa gì tôi, tính năng này tôi sẽ biết Cách nay đã lâu rồi!

tôi chưa trò chuyện mang bà ấy, chưa biết chuyện trò sở hữu bà ấy. Hai năm trước, bà mẹ tôi khuất, bà đó biến thành mẹ kế của tôi. Tuy thế từ đó cho tới bây giờ, chúng tôi chưa bao giờ mở miệng nói sở hữu bà đó nửa lời.

Huyện trưởng kéo Kì Nặc cho trước mặt bố, nói: -Đây là Lặc Kì Nặc, nam giới của An Lâm, là học sinh có các thành tích dẫn đầu trong cả huyện, năm nay vừa thi vào trường trung học Cảnh An.

cha bên tôi trìu mến chú ý Kì Nặc, xoa xoa đầu anh đấy rồi nói: -Cháu chính là Lặc Kì Nặc à? Năm năm trước ta về đây, cháu đã còn nhỏ bé, gắng mà bây chừ sẽ cao áp này rồi. Hài, nếu cha của cháu còn sống, nhận thấy cháu cao cấp vì thế thì vui đề xuất biết!

Nghe thấy cha nói cầm, tôi tình cờ ngẩng đầu liếc Kì Nặc. Ánh nhìn của anh ý đang gợn lên chút bi tráng. Tôi biết là anh ấy chưa ý muốn người khác nhắc mang đến chuyện này.

Kì Nặc chưa đáp lời, chỉ khẽ chào bố tôi: -Cháu chào chú ạ!- rồi đặt chân vào trước mặt bên tôi, đưa loại đèn lồng anh đang chũm trên tay mang lại bên tôi và nói: -Em gắng lấy chiếc đèn lồng này đi, nếu không tí nữa lại không nhìn thấy con đường đi đâu!

tôi lắc đầu, chỉ biết lắc đầu nhưng thôi.

cha nói: -Kì Nặc, Tiểu Mạt đang nửa năm nay rồi không chịu đựng truyện trò có ai rồi!

Kì Nặc bỡ ngỡ quan sát tôi.

Quả thực sẽ nửa năm nay rồi chúng tôi chưa mở miệng nói nửa câu. Kể từ tám tháng trước, sau khi bàn tay đề nghị của tớ bị máy móc ở công trường nghiến nát thành một khối thịt vô ích, tôi đã mất hình như mở miệng truyện trò cũng như trước đây được nữa. Bên tôi ở căn nhà đến nửa năm nay, siêu thị hết sức ít, chỉ cả ngày đóng cửa ngõ ở trong nhà, nghe nhạc và ngủ. Tía đã mời hầu hết Bác Sỹ chuyên nghiệp cho điều trị mang đến bên tôi nhưng mà không tác dụng. Chúng tôi hiểu được, bệnh lý của tôi là chổ chính giữa dịch, mặc dầu tất cả dùng thuốc gì cũng chẳng thể trị khỏi được.

>> tìm hiểu thêm chuyên mục Truyện sắc

cho đến một ngày, cha nói có bên tôi rằng: -Tiểu Mạt, bố buộc phải cho huyện Thụ Thủy một chuyến, nhỏ có mong muốn đi cộng tía không?

chúng tôi biết chỗ đấy. Chính là nơi khi còn sống mẹ luôn miệng nhắc mang lại, bà mẹ nói người mẹ nhớ món bánh chiên con đường, nhớ khúc hát ru, nhớ hầu như bé đom đóm, nhớ cả cây nhiều cổ thụ chỗ ấy. Mẹ nói chị em từng đứng dưới cội nhiều để cầu nguyện.

bà mẹ nói, Tiểu Mạt à, khi đèn tất cả huyện Thụ Thủy tắt phụt, bóng tối che phủ vạn vật, lúc đấy con bắt đầu là bao gồm con!

tôi phân vân cái bên tôi của chính bên tôi chung cục đã nơi nào. Tôi mong mỏi biết, khi tất cả các ngọn đèn của huyện Thụ Thủy tắt đi, bên tôi dường như sắm lại được một La Tiểu Mạt hay cười nữa hay không?

cảnh đường phố đi vào huyện khá gồ ghề. Tía cũng như huyện trưởng vừa đi vừa chat chit ở bên trước. Mục đích chuyến du ngoạn lần này của ông là quyên tiền chữa con đường xá. Cả bố cũng như người mẹ phần lớn xuất thân từ huyện này, nghe nói họ là gia đình bạn thanh mai trúc mã. Bố mở một công xưởng ở Cảnh An, kiếm được những tiền, sau ấy đón chị em qua ấy sống các tháng ngày hòa bình. Khi bà mẹ còn sống, những lần bà bầu muốn dẫn bên tôi đến huyện Thụ Thủy là tôi lại chê khu vực này vừa bóng gió vừa hoang vu, khăng khăng chưa chịu đựng đi. Giờ nghĩ lại, hối hận thì cũng từng muộn rồi.

chúng tôi lặng lẽ đi cạnh bên Kì Nặc. Trong rừng cây, phần đa nhỏ đom đóm sẽ bay lượn. Bọn chúng cất cánh qua tổ ấm tôi, cho cạnh bên mẫu đèn lồng của Kì Nặc. Kì Nặc thò tay ra tóm lấy một con, chìa ra trước bên bên tôi rồi nói: -Cho em!

mặc dù anh ấy chỉ nói mang chúng tôi tất cả hai từ ấy thôi nhưng mà chúng tôi cảm nhận chính là hai âm tiết đáng yêu nhất nhưng mà tôi được nghe trong thế giới này. Đom đóm soi sáng khuôn mặt anh, đấy chính là khuôn mặt sáng sủa, khôi ngô với đôi mắt trong veo cũng như làn nước.

tôi đưa tay trái ra, định nhận lấy con đom đóm từ trong tay anh.

chị em kế cạnh bên nói: -Tay của Tiểu Mạt tàn phế rồi, không lấy được bé đom đóm từ tay con cháu đâu!

chúng tôi tình cờ cảm thấy lời nói này chẳng khác gì một cây kim nhọn xuyên vào màng nhĩ của tôi. Nếu đổi lại là trước đây, bên tôi đã không để ý mang lại chuyện này làm gì. Tuy nhiên ngày nay tôi lại sợ rằng Kì Nặc sẽ biết, mặc dầu chính là một sự thật cần thiết chuyển đổi được.

Kì Nặc mỉm cười nói: -Thế thì có sao đâu, cháu vậy giúp em đấy cũng được!

Trong bầu không gian tối om cũng như tĩnh mịch, nụ mỉm cười của anh như sẽ tỏa sáng. Cơn gió khỏe khoắn bất ngờ thổi đến khiến đến đám lá cây xào xạc, chị em kế nói: -Sao gió to cụ nhỉ? Không biết tất cả ma quỷ gì chưa nữa?

ngẫu nhiên bên tôi cảm giác một nỗi sợ hãi len lỏi trong lòng. Kì Nặc đang dò ra sự sợ hãi trong ánh nhìn của tôi. Anh ngoảnh đầu lại, dịu dàng nói: -La Tiểu Mạt, đừng sợ! Những nhỏ quỷ thường xuất hiện vào buổi đêm ở giai đoạn này chăm đi ăn uống thịt đông đảo gia đình đàn bà bần xa mà lại thôi!

nhìn thấy góc nhìn của bà bầu kế Hình như tất cả chút mất thiên nhiên, bên tôi tự dưng nhảy cười cợt. Cha quay đầu lại, thấy được tôi mỉm cười liền nói: -Anh xem, Tiểu Mạt cười rồi kìa! Hơn hai năm rồi bên tôi bắt đầu được nhận thấy chúng cười Như vậy đấy!

lúc này bên tôi mới phát hiện ra rằng mọi người sẽ mỉm cười. Ngay cả phiên bản thân chúng tôi cũng cảm thấy ngạc nhiên về tính năng này. Ánh trăng nhảy nhót trên bề mặt của đường. Hai tay tôi vẫn đút trong túi áo. Kì Nặc một tay xách đèn một tay núm chặt lấy bé đom đóm anh dành Tặng Kèm đến chúng tôi. Ánh nắng của con đom đóm lập lòe chiếu lên mặt anh, ánh nắng blue color khiến mang đến khuôn bên của anh ấy chú ý cũng như trong suốt. Bên tôi thầm nghĩ đo đắn anh đó có phải là các bạn cố kỉnh người mẹ dắt chúng tôi đi hay không? Cuộc đời đã desgin đến chúng tôi biết bao nhiêu khổ sở, Kì Nặc liệu có phải là mình đến một ít vui vẻ cho cuộc đời của mình không?

Đêm nay thật là đẹp! Bên tôi bắt đầu tin vào phần nhiều gì cơ mà mẹ kể cho tôi về tất cả phần đa thứ ở huyện Thụ Thủy này.

Khi tất cả những ngọn đèn ở đây đều tắt phụt, tôi bắt đầu là chính tôi!

chúng tôi tin là Kì Nặc cũng tương tự như tôi. Cho rằng khi ánh đèn sáng tắt phụt, chúng tôi bắt đầu chắc rằng là bản thân gia đình.

Lúc mười hai tuổi, vào một đêm ở huyện Thụ Thủy, chúng tôi vẫn gặp gỡ Kì Nặc lần bước đầu. Khi đi mang lại lưng chừng bé núi dẫn vào huyện Thụ Thủy, Kì Nặc quay lại nói mang tôi: -La Tiểu Mạt, Thụ Thủy chính là huyện được bảo an bởi đom đóm. Chúng giống như giúp em hạn chế phần đa bi đát phiền!

tôi tin rằng trong dòng trái đất này, có một số người đã được vận mệnh an bài xích đang buộc ràng cùng với nhau trọn đời ngay từ tầm nhìn ban đầu .

>> xem thêm thể loại Truyện đam mỹ ngược

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *