Posted onTro cốt của một cựu chiến binh Mỹ đã được rải xuống biển Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Thân xác và linh hồn ông đã hòa nhập vĩnh hằng vào nơi ông đã từng tham chiến, như mong ước của ông: “Tôi muốn trở lại Việt Nam. Mãi mãi là Việt Nam!”.

Cựu binh Jess DeVaney, từng là người lính thủy quân lục chiến của Mỹ, có mặt tại Việt Nam những năm 1968-1970. Sau ngày hòa bình, hầu như năm nào ông cũng trở lại Việt Nam thăm lại chiến trường xưa, phần lớn là theo những chuyến từ thiện. Và lần này là lần cuối cùng, ông trở lại bằng một nắm tro cốt trên tay của người vợ và những người bạn cựu chiến binh.

Đó là một buổi chiều tháng 4 – 2019, trên bãi biển Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên – Huế, những vị khách nước ngoài mặc trang phục trắng, đầu chít khăn tang, cầm hoa hồng, chắp tay thành kính theo tiếng kinh cầu của nhà sư. Hôm nay họ đến đây không phải để nghỉ mát, tắm biển, mà để thực hiện một việc thiêng liêng: an táng cho Jess DeVaney.

Marsha Jess DeVaney, vợ của người quá cố, cho hay ông ấy mất từ 9 tháng trước. Sau khi hỏa táng tại quê nhà, Marsha và những người bạn cựu chiến binh của Jess đã quyết định mang một phần tro cốt của ông ấy sang Việt Nam. Marsha kể rằng Jess luôn nói rất yêu mến Việt Nam. Ông ấy đã trở lại Việt Nam hơn hai mươi lần. Mỗi lần trở lại, ông ấy luôn nói muốn ở lại mãi nơi này. Vì vậy, Marsha quyết định đưa người chồng quá cố của mình trở lại và hòa nắm tro cốt của chồng vào biển Lăng Cô.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://thovn.net/category/cong-nghe/

4 Replies to “Tro cốt cựu binh Mỹ hòa vào biển Việt Nam”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *