Posted on#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Vụ kiện Formosa đi tới tòa án Đài Loan. VN khai trương mạng xã hội ‘tuyên giáo’. VN phát hiện hàng TQ dán mác ‘Made in Vietnam’.

Tin thế giới: Trump dọa áp thêm thuế nếu Tập không chịu gặp ở G-20. Mỹ quan ngại về dự luật dẫn độ của Hong Kong. Tướng Prayuth nhận chức Thủ tướng Thái Lan. Vatican gây tranh cãi trong Tháng LGBT. Hungary trục vớt tàu du lịch gặp nạn.

Phóng sự: Người Việt đầu tiên được vinh danh vì những đóng góp cho chính phủ Hoa Kỳ. Garage sale tại Mỹ. Chuyện tình Paris thời chiến. Hoạt động của trung tâm 9-1-1.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Sáng ngày 11/6 tại Đài Bắc, một tổ chức phi chính phủ cùng 5 công ty luật quốc tế chính thức kiện Formosa-Hà Tĩnh, công ty con thuộc Tập đoàn Formosa Plastic Group của Đài Loan, yêu cầu bồi thường cho “gần 10.000” nạn nhân vì đã gây ra thảm họa môi trường biển miền trung Việt Nam năm 2016.

Ban Tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam hôm 11/6 khai trương hệ thống thông tin điện tử mà cũng vận hành như một mạng xã hội dùng để phản bác các thông tin bị đảng và nhà nước xem là “sai trái,” truyền thông trong nước đưa tin.

Việt Nam phát hiện một số hàng Trung Quốc dán mác “Made in Vietnam” dường như để tránh bị Mỹ áp thuế quan trong bối cảnh tranh chấp thương mại Mỹ-Trung đang bế tắc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dọa sẽ tiếp tục áp thuế lên thêm 325 tỷ đô la trị giá hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc nếu Chủ tịch Tập Cận Bình không cùng ông tham gia các cuộc đàm phán mới với Mỹ vào cuối tháng này.

Mỹ bày tỏ quan ngại về những sửa đổi được đề xuất trong luật pháp Hong Kong vốn sẽ cho phép các nghi phạm được dẫn độ sang Trung Quốc đại lục để bị truy tố. Nữ phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 10/6 nói rằng các cuộc biểu tình ôn hòa của hàng trăm ngàn người ở Hong Kong hôm 9/6 cho thấy rõ ràng sự phản đối của công chúng.

Lãnh đạo tập đoàn quân sự Thái Lan chính thức được tuyên bố là Thủ tướng sau khi Quốc vương phê chuẩn cuộc bỏ phiếu của Quốc hội cho phép ông giữ chiếc ghế này.

Tòa thánh Vatican bác bỏ quan niệm rằng mọi người có thể chọn hay thay đổi giới tính của mình và nói rằng điều này đề ra mối đe dọa cho các gia đình truyền thống.

Lực lượng chức năng ở Budapest trục vớt được xác con tàu du ngoạn bị chìm trên sông Danube sau khi đụng phải một du thuyền lớn hơn vào cuối tháng trước khiến ít nhất 20 người trên tàu thiệt mạng.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://thovn.net/category/bat-dong-san

44 Replies to “Truyền hình VOA 12/6/19: VN phát hiện hàng TQ dán mác ‘Made in Vietnam’”

 1. Ngay tet , hat dua cua VN hat be mem , nhung hat dua cua trung quoc Thi to dung va cung nhung. Van dan mac VN bao nhieu nam nay.roi ,

 2. 5:00 nhân tài VN thành công ở QT thôi ; rất tiết cho Ngô Bảo châu: " đất lành chim đậu ; đất không lành đất nhậu con chim"

 3. 1 môi hoa. Lấp nó đang hại VN từ vài tháng trước rồi. Vậy mà giờ đây mới thấy có tin đưa lên mạng.
  Mọi sự việc trong nước cứ thể này có lẽ người VN sẽ chỉ có lợi.

 4. Hàng hoá TQ bị phát hiện dán nhản Made in VietNam ? Sao trể thế ? Nó có hàng chục năm rồi. Có người nào chống Đảng ? Thì bị phát hiện sau 15 phút. Và có thể không còn thấy ánh sáng Mặt Trời.

 5. Sữ xong Formosa đưa danh sách vô Magnisky, hết tuồng từ rày về sau! Cũng như US bắt nộp FB social media trong 5 năm khi xin Visa US, DLV VN/TQ hết phá đám, chết thẳng cẳng!

 6. Quan áo Trung Quốc dan mat Việt Nam thì không bắt, chứ ai làm chính trị thì bắt liền. Gian sao là ban chất muon đòi của công sản

 7. Noi chung chu tich…nuoc minh giam sat lac long qua..ko quan tam cac doanh nghiệp trung quốc đang mo o vn .gap tao.tao kiem tra…hêt..dan nhan việt nam tao đốt hết

 8. Vụ 72 triệu USD hàng giả từ TQ vào Mỹ do người Mỹ gốc Việt ở California ra sao không thấy VOA lên tiếng

 9. Cái bọn tàn quân của chế độ cũ vnch thối nát . bọn nầy bịa đặt đưa sự việc sang hướng khác thổi phồng nhầm kích động về chính trị ở VN . bọn phản động nầy thật nguy hiểm .

 10. Nô lệ làm lãnh đạo!!!

  11'24 Thời nay mà vẫn có kẻ quỳ lạy cấp trên như thần thánh! Cái hạ mình của hắn đ/v chủ, thật thấp hèn như hcm hứng hởn hôn hít khiến Mao ghê tởm khinh ra mặt, như Lưu thiếu Kỳ khúm núm sợ hãi xếp. Đầu óc nô lệ mà làm lãnh đạo là tai họa cho cả dân tộc!

  Đó là lý do Thái Lan trăm năm độc lập mà ko tiến bộ được.

  Đó là lý do csvn là xung kích vĩ đại, đưa dân tộc chết thay cho bành trướng TQ.

 11. Lần đầu tiên người Việt kiện tập thể cty quốc tế giàu mạnh như Formosa!
  0'50 Đánh dấu bước tiến quan trọng của người Việt về quyền làm người, làm chủ đất nước mà các xứ văn minh đã thừa nhận bấy lâu. Các bạn đang làm lịch sử! Tiền đòi bồi thường có vẻ quá thấp so với thiệt hại? Chú trọng học các vụ kiện ở Âu Mỹ Đài Loan … Dù sao ý thức làm người là điều đáng ngưỡng mộ nhất. Thật sự, tội phạm lớn nhất chính là csvn chứ Formosa xứ khác đâu quá tệ hại.
  Dân Hong Kong mạnh dạn đòi quyền làm chủ, quyết liệt chống lại tay sai và Quỷ quyền.
  Thật đáng phục sự ý thức Pháp quyền & Nhân quyền của người Việt & Hong Kong! Chỉ khi nào con người đấu tranh cho quyền của mình, họ mới đưọc tôn trọng. Xã hội đất nước họ mới tiến bộ. Kẻ cúi đầu làm trâu ngựa sẽ mãi mãi bị đạp đầu làm ngựa trâu.

 12. cộng sản việt nam khốn nạn. Mạng xã hội do Việt Nam tạo ra thì chỉ có bọn bưng bô, bốc cứt cho Đảng cộng sản dùng

 13. Ôi cái trang mạng của bọn vẹm là trang mạng thổ tả bắt chước, rập khuôn trung cộng! chỉ có bọn vẹm nó sử dụng.

 14. Csvn khong ra suc chan dung hang hoa made in China nhap vao Vn de xuat cang ra nuoc ngoai thi Vn se bi the gioi tay chay

 15. Dân vn chắt chắn thắng kiện vì đã có bằng chứng rõ ràng. Mặt dầu Formosa có chính phủ và cán bộ cs vn chống lưng.

 16. Bà mẹ vụ lê hưng chấn thì cái đài voa này câm như hến, tự do với chả dân chủ giả cầy.

 17. hàng giả ,hàng nậu ,họ nói là hàng thẩm nậu ,tiểu ngạch .nhưng không phải vậy đâu ,mà hải quan đã ngơ kiếm lợi .chỉ nhà nươc , người dân thiệt .còn nghèo lâu .

 18. Miếng bánh thương mại này trước sau gì cũng của Trung Quốc ,nhưng phải chia sẻ cho Việt Nam ngồi không mà hưởng! Dưới sự giám sát chặt chẽ của Hoa Kỳ

 19. Hàng Trung Quốc không bán sang Mỹ thì đi đâu ?đưa qua Việt Nam, dán mác Việt Nam, rồi xuất sang Mỹ ,người Mỹ biết vậy nhưng cũng làm ngơ cho Việt Nam hưởng lợi. đồng thời ổn định nguồn cung cấp hàng hóa với giá phải chăng

 20. Đề nghị chính phủ Hoa Kỳ điều tra những vụ áp phe và giả mạo nhãn hiệu hàng hóa xuất cảng sang Hoa Kỳ !

 21. Trên đời này tôi ghét nhất 3 loại người. 1 là người Trung quốc, 2 là người Thái lan và 3 là người Việt nam theo đạo La mã….Người Trung quốc thì ai cũng cũng rõ là họ đã bao nhiêu lần xâm lược ,cướp bóc và tàn sát người Việt . Hiện nay chúng vẫn dùng đủ các loại thủ đoạn để xâm lấn và hủy hoại người Việt. ………..Người Thái lan thì sao? Trong lịch sử Việt nam thì người Thái không dám đụng chạm gì người Việt khi Việt nam ổn định. Nhưng khi Việt nam lâm nguy ,lộn xộn thì người Thái không bỏ qua mà lợi dụng cơ hội này để ra tay hòng kiếm lợi cho mình. Những lần ra tay của họ là rất tiểu nhân, bần tiện và bỉ ổi .Tôi chỉ nhắc những sự kiện gần đây, đó là khi Việt nam đánh Mỹ để thống nhất đất nước thì Thái lan cho Mỹ thuê một số vùng đất để Mỹ làm sân bay và căn cứ quân sự như Utapao, Udon…Thái đã kiếm rất nhiều tiền từ những vụ cho thuê đất này . Và những chiếc B52 cất cánh từ đây đã tàn sát người Việt trong nhiều năm trời. Khi Việt nam phản kích bọn Khơ me đỏ thì Thái lại mở cửa biên giới cho chúng trú quân, Thái đã cho thiết lập cầu không vận để các nước thứ 3 viện trợ cho Khơ me đỏ ,làm cho cuộc chiến của ta kéo dài thêm 10 năm tốn của hao người. Một sự kiện bỉ ổi gây chấn động khác là sau 1975, khi người Việt vượt biên nghang qua vịnh Thailan thì chính phủ Thái đã bật đèn xanh cho cướp biển Thái, lính hải quân,lính biên phòng Thái thỏa sức cướp của ,giết người ,hiếp dâm. Theo 1 tổ chức quốc tế đã công bố thì khoảng 2 đến 3 trăm ngàn ngươi Việt bị giết hại trên vịnh Thái lan, hàng trăm ngàn phụ nữ ,trẻ em Việt bị hiếp dâm trước mặt chồng con…rất nhiều vàng và đô la bị Thailan cướp bóc. Nhờ lộn xộn,chiến tranh ở Việtnam mà Thái đã kiếm rất nhiều tiền bằng nhiều trò bẩn thỉu. ……Loại thứ 3 là người theo đạo La mã ở Việt nam , từ khi có chúng nó trên đất nước này thì việc của chúng là theo ngoại bang để chống lại đồng bào ruột thịt của mình ,chúng coi tổ tiên là Vatican chứ không phải con lạc cháu hồng ,cha mẹ ông bà tổ tiên không coi trọng mà lại đi coi trọng mấy thằng linh mục, gọi linh mục là cha….

 22. Ở đây toàn là bọn không não, bất kể là thương hiệu nào khi xs ở nước đó thì phải mang xuất sứ của nước xs chứ.

 23. Việt Nam! can gop sem set ra soap toan rien suat su san pham trung quoc vao Việt Nam! de lot sac lam mat us tin hang hoa Việt Nam! va ngiem chi cac doanh ngiep Việt Nam! va nhung doanh ngiep fdi dang lam an o Việt Nam! dan doi

 24. hàng Việt Nam XK tăng 40%, Người lao động trong nước không tăng, nạn thất nghiệp không giảm

 25. Đánh trống lãng tưởng thằng mỹ ko biết lũ lừa dối dân đc ko bao giờ dối gạt thằng mỹ và cộng đồng quốc tế

 26. Bên Đài Loan! Thứ kiện formosa , vậy chính quyền cs Vietnam , im lặng , hay làm việc không ra đâu, còn bắt dân khi nói formosa , thật mỉa mai, dân chủ, ấm no , hạnh phúc, cho dân đâu???

 27. Hàng trung quốc dán mác Việt Nam là bình thường thôi. Hàng trung quốc dán mác Mỹ.Nhật.Đức đầy ra kìa :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *