Posted on#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Hàng chục ngàn người Việt ủng hộ cuộc tranh đấu của sinh viên Hong Kong. Bộ trưởng Mỹ ‘quan ngại’ thâm hụt thương mại với VN. Thống đốc California ân xá 2 di dân gốc Việt.

Tin thế giới: Triều Tiên tuyên bố sẽ sòng phẳng với Mỹ. Bắc Kinh: Chớ xem thường ý chí bảo vệ chủ quyền của TQ. TQ: Báo phương Tây bịa đặt về vấn đề Tân Cương. Nhật triển lãm thiết bị quốc phòng. Italy tịch thu 10.000 cổ vật bị đánh cắp.

Phóng sự: Chùa Ao Vuông. Tái hiện cuộc tuần hành lịch sử chống chiến tranh Việt Nam. Sản xuất điện và khí đốt từ phân ngựa. Nông dân Kenya đổi đời nhờ cây thuốc. Phôi người có vết tích 250 triệu năm tuổi.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ước tính có đến hàng chục ngàn người Việt đang bày tỏ ủng hộ qua mạng xã hội cho cuộc tranh đấu vì dân chủ và tự chủ do các sinh viên Hong Kong tiến hành đã kéo dài 5 tháng nay, và hiện đang bị cảnh sát địa phương trấn áp ngày càng mạnh tay.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross mới bày tỏ “quan ngại” ngay tại Hà Nội về mức thâm hụt thương mại hàng chục tỷ đôla với Việt Nam.

Thống đống Gavin Newsom vừa ân xá cho hai người tị nạn Việt Nam tới Mỹ lúc còn trẻ, nhằm ngăn lệnh trục xuất họ trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump tăng cường các nỗ lực đưa người gốc Việt có tiền án tiền sự trở về nơi họ đã ra đi.

Triều Tiên sẽ không cho không một thứ gì để cho Tổng thống Mỹ Donald Trump khoe khoang mà sẽ theo tinh thần sòng phẳng có qua có lại, một thông cáo phát trên hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA tuyên bố hôm 18/11.

Bắc Kinh ngày 18/11 cảnh cáo chớ ai xem thường quyết tâm của nhân dân Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền của quốc gia và sự ổn định của Hong Kong.

Đại sứ Trung Quốc tại Anh ngày 18/11 bác tin tức loan truyền trên truyền thông phương Tây về chính sách của Bắc Kinh đối với vùng Tân Cương và nói rằng những tin tức đó là bịa đặt.

Nhật ngày 18/11 khai trương triển lãm thiết bị an ninh quốc phòng quốc tế, tạo diễn đàn mà chính phủ Nhật hy vọng sẽ thu hút hợp tác quốc tế và giúp tiếp cận công nghệ mà họ cần để đối phó với các mối đe dọa từ Trung Quốc và Triều Tiên.

Một băng đảng tội phạm quốc tế chuyên cướp phá các địa điểm cổ vật ở miền Nam Italy và buôn lậu đồ cổ bị đánh cắp trị giá hàng triệu euro vừa bị triệt phá, cảnh sát loan báo hôm 18/11.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://thovn.net/category/cong-nghe/

35 Replies to “Truyền hình VOA 19/11/19: Hàng chục ngàn người Việt ủng hộ cuộc tranh đấu của sinh viên HK (VOA)”

 1. khai trừ- lên án tàu cọng, cấm không có quyền đàn áp sinh viên người dân HK, phải trả độc lập- dân chủ cho HK. ỦNG HỘ HK,
  tập cặn binh- tên nguyền rủa khốn nạn

 2. Ung hô sinh viên hông công —/. Bao gio sinh viên viêt nam lam đuoc nhu thê —mong đên ngay đo- uoc mo ngay đo đên gân —-/

 3. Mẹ nó ở bên Mỹ mà cái con cat gì ở Việt Nam nó cũng rành hết chuyện ở hong Kong ke mẹ nó chuyện ở Mỹ ke mẹ nó chuyện ở Việt Nam thì lo ở Việt Nam đi

 4. cảnh sát HK cũng là dân HK, sao ko nghỉ việc nhỉ ? Trong khi lại giúp chính quyền TQ bắt bớ dân mình

 5. Chúng ta ngươi Viêt Nam Ủng Hô dân Hong Kong ,Đả đảo nha câm quyên Hong Kong dung bao lưc vơi thanh niên ,sinh viên ,hoc sinh Hong Kong.Đả đảo Trung Công xen vô chuyên nôi bô Hong Kong.

 6. Cảm ơn những người đã góp phần chống lại những thế lực chủ chiến đồi bại của đế quốc! Chính những người này mới thật sự là những người yêu chuộng hòa bình và trong sự nghiệp thống nhất độc lập của dân tộc Việt Nam có nhiều đóng góp quý báu của họ!

 7. Hồng công đã được trả lại về trung quốc tại sao lại phải đấu tranh phải chăng hồng kông đã hiểu sự thật của tự do

 8. Mình nghĩ là hàng triệu người Việt ủng hộ người dân, sinh viên HK chứ ko phải hàng ngàn nhưng nhiều người Việt không dám nói thẳng nói nhiều là ủng hộ vì họ sợ chính quyền bắt bớ

 9. Trường của em đang học liên tục bàn tán về việc của Hong Kong ai cũng Nói sẽ ủng hộ Hong Kong🇭🇰🇭🇰

 10. Nhà nước vì dân là như vậy đó? Tống thống Mỹ từng nói " chế độ cộng sản chỉ vì giai cấp thống trị và quyền lực của mình, thực chất k phải vì dân "

 11. Độc tài độc đảng chỉ khổ cho dân lên xóa bỏ chủ nghĩa cộng sản đi cô lên bà con hồng công ơi

 12. Thât sų đây khong phåi cånh sát Hongkongs rõ ràng là Trung quoc đă gài
  quân đôi vào canh sát Hongkong den 75 % là Trung hoa lųc đįa.

 13. * Với kẻ hung hăng bạo ác, ta phải hung hăng bạo ác hơn đối với chúng… mới mong chiến thắng được chúng. Vì thế, Lê Nin đã từng khẳng định: " Chỉ có dùng bạo lực cách mạng mới lật đổ được chế độ nhà nước do đảng cộng sản cầm quyền"; _ Biểu tình ôn hòa, van xin cầu khẩn … chờ đợi sự thay đổi chỉ làm gia tăng thú tính hung hãn của chúng mà thôi; Vì "giang sơn dể đổi, bản chất khó dời"!

 14. Nhà cầm quyền Bắc Kinh là bọn man rợ, chúng đàn áp, giết người Tây Tạng, hồi giáo Tân Cương đứng lên đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng cho dân tộc mình. Cộng đồng quốc tế cần phải lên án và có biện pháp

 15. Um ho HK mong tt Donald Trump dup cho người dân HK muốn được tự do xin thế giới um ho HK rất cám ơn câu chúa bang phước lành cho dân HK thớt lũ trung cộng đang áp dân HK tt Donald Trump dup

 16. T ủng hộ sinh viên hongkong… lên án trung cộng quá ác… muốn giêt hết người hongkong.. khi họ vô tội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *