Posted on#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN tham gia cuộc diễn tập đầu tiên giữa Mỹ-ASEAN. Đại diện VN sang Vatican họp để phát triển quan hệ. Bộ Công an VN giúp Mỹ bắt nghi phạm ấu dâm. Người Thượng VN tị nạn ở Thái Lan cầu cứu.

Tin thế giới: TQ hy vọng Mỹ ngưng thuế quan ‘sai lầm’. TQ yêu cầu Canada ‘coi lại sai lầm’. Hàn Quốc bỏ thỏa thuận chia sẻ tình báo với Nhật. Nga: Mỹ trong tư thế triển khai phi đạn mới ở Châu Âu. Iran phô diễn hệ thống phi đạn chế tạo nội địa.

Phóng sự: Nghề làm giá võng ở Đồng Tháp. Chuyện thuê nhà ở Mỹ. Nhà sư Thái đi bộ xuyên nước Mỹ để cổ suý hoà bình. Xây dựng môi trường sống ngoài không gian. Nghệ thuật thực tế ảo.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Việt Nam hôm 22/8 cho biết sẽ tham gia cuộc diễn tập đầu tiên giữa Mỹ và ASEA trong bối cản tình hình ở Biển Đông tiếp tục gia tăng căng thẳng khi Trung Quốc đưa tàu thăm dò Hải Dương Địa Chất 8 quay trở lại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng vừa dẫn đầu phái đoàn Việt Nam sang Vatican để tham dự cuộc họp lần thứ 8 với đại diện Tòa Thánh trong hai ngày 21-22/8, theo Văn phòng Báo chí Tòa Thánh.

Với sự hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam, các đặc vụ của Sở Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) ngày 15/8 đã bắt được Christopher Edwin Day, nghi phạm chuyên dụ dỗ trẻ em vị thành niên ở Mỹ cũng như nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam, để quan hệ tình dục.

Hàng trăm người Thượng từ các tỉnh Tây Nguyên của Việt Nam đang lánh nạn ở Thái Lan phải đối mặt với nhiều khó khăn, cuộc sống tạm bợ và có thể bị bắt, trục xuất về nước bất cứ lúc nào.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 22/8 tuyên bố họ hy vọng Hoa Kỳ sẽ ngưng các hành động thuế quan ‘sai lầm’ và khuyến cáo rằng bất kỳ đợt thuế mới nào cũng sẽ dẫn tới leo thang căng thẳng.

Trung Quốc ngày 22/8 thúc giục Canada “tự ngẫm lại” “sai lầm” và phóng thích giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu của công ty Huawei sau khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố chính phủ của ông không có ý định lùi bước trong tranh cãi với Bắc Kinh

Hàn Quốc ngày 22/8 loan báo sẽ hủy một thỏa thuận chia sẻ tình báo với Nhật, một động thái có thể khiến cuộc tranh cãi về lịch sử, thương mại giữa đôi bên leo thang cũng như làm giảm bớt hợp tác an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Nga, Vladimir Putin, ngày 21/8 nói rằng Mỹ đang trong tư thế triển khai một phi đạn hành trình mới Romania và Ba Lan, điều mà ông Putin xem là mối đe dọa mà Moscow phải phản ứng. 

Iran ngày 22/8 phô diễn hệ thống phi đạn đất đối không, di động, tầm xa, được chế tạo nội địa, theo truyền thông nhà nước.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Công Nghệ: https://thovn.net/category/cong-nghe/

32 Replies to “Truyền hình VOA 23/8/19: VN tham gia cuộc diễn tập đầu tiên giữa Mỹ-ASEAN”

 1. Nếu không ngăn chặn ý đồ lấn chiếm nước khác quyết liệt của TQ, hòa bình thế giới sẽ bị đe dọa…

 2. đây là vấn đề chính trị của chế độ cầm quyền, dù cho chế độ cầm quyền nào đó không quan trọng. Quan trọng nhất là lợi ích quốc gia dân tộc Việt Nam là trên hết.

 3. ván bài my trung quốc nhật án đọ. viet nam chien lược lợi ich kinh tế chính trị tôan câu chu xướng là my viêt nam có lọi gì co hại gi viet nam vạn chuyen được chuyen bién nầy viêt nam hoang toàn co lọi o có hal cơ họi viet nam thây gia đoi thịt cơ họi tù bõ cái cư thây vao cái mói thịch nghi

 4. Trung quốc mãi mãi không là bạn của Việt Nam! Mà là kẻ cướp láng giềng luôn rầm rịch hàng ngàn năm nay.nên 16 chử vàng thời nông đức mạnh nên xem lại. Cảnh giác, cảnh giác và luôn cảnh giác.

 5. Anh em 3/ đồng lòng biểu tình tại Phúc Lộc Thọ phản đối Hoa Kỳ và Asean bưng bô tiếp tay cho Việt +

 6. Neu nhu bai tu chin vn k kiem soat duoc thi vn chi con dat lien het bien roi sau nay co di tam bien thi phai xin phep trung quoc

 7. Sống trong trại tị nạn TL được ăn cơm ba bữa , quần áo mặc cả ngày thì tội gì về VN nữa. Ở VN mà dày ăn , mỏng làm , đầu chỉ muốn được sang Mỹ hưởng trợ cấp thì chỉ có nước chết đói. Thôi thì cứ ở trong trại : không cần làm mà vẫn có ăn , chỉ có điều phải chửi VN thật lực vào để không bị đuổi về.

 8. Có bao giờ thằng trung quốc tốt với Việt Nam ta bao giờ, Xưa kia nó đàn áp dân Việt Nam ta cả ngàn năm, tính kỹ trung quốc ác nhất thế giới.

 9. Ko phai trq ma ke thu xô 1cua vn la bon cg vatycang .bon ngu muôi an com vn ma tho thang mat xanh mui lo .chung la bon phan quôc .cân tiêu diêt .

 10. Chung Quốc , sẽ lại đại bại trước Việt Nam, VN âm thầm lên kế hoạch và sẽ cho tàu cộng không còn đường lùi

 11. bọn chó Bắc Kinh là kẻ kẻ thù ko đội trời chung với Việt Nam hãy chung tay tuyệt chủng loài chó Bắc Kinh mắt lòi này

 12. Bọn người thượng Tây nguyên thộc tin lành đề ga là bọn phân biệt chuẩn tộc, đập phá tài sản đuổi người Kinh ra khỏi tây nguyên, tự xưng nhà nước Đề Ga của đạo Tin Lành Đề Ga… Đạo nào mà có hành xử như vậy; Thượng Kinh chung sống hòa bình ở tây nguyên đã nhiều đời, khi có tin lành đề ga ra đời thì người kinh bất an. Nên nhớ tây nguyên là nhiều sác tộc, không phải chỉ có người kinh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *