Posted onNhuộm xanh tòa nhà cao nhất Đông Nam Á kêu gọi bảo vệ Quyền trẻ em
Tối ngày 16/11, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF đã tổ chức sự kiện “Thắp sáng nụ cười Việt Nam” tại TP.HCM nhân kỷ niệm 30 năm Công ước Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em (CRC).
Bà Lesley Miller, phó đại diện UNICEF tại Việt Nam, cho biết Công ước của Liên Hợp quốc về Quyền trẻ em (CRC) là công ước về nhân quyền được phê chuẩn rộng rãi nhất trong lịch sử nhân loại. Việt Nam là quốc gia thứ nhất ở Châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn công ước với nhiều nỗ lực vượt bậc và đạt nhiều thành tựu ý nghĩa.
“Qua 30 năm phê chuẩn công ước CRC, trẻ em Việt Nam đã được hưởng nhiều quyền lợi và tiếp cận nhiều dịch vụ vệ sinh chăm sóc. Nhà nước Việt Nam đã hoàn thiện khung chính sách pháp luật bảo vệ quyền trẻ em ở Việt Nam, hầu hết trẻ em đều đảm bảo đến trường, tiếp tục học lên cao hơn. Nhiều trẻ em có cơ hội phát triển thể chất và các tiềm năng.
Những năm vừa qua, UNICEF đã làm việc chặt chẽ với chính phủ tiếp tục hoàn thiện khung chính sách pháp luật, trang bị kỹ năng kiến thức cho người chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em góp tiếng nói tham gia vào tiến trình ra đời các chính sách ảnh hưởng đến các em.
Tuy nhiên, theo bà LesLey Miller, vẫn còn một số vấn đề tồn tại ở Việt Nam như có đến 24% trẻ em Việt Nam còn ở mức suy dinh dưỡng thấp còi, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Điều này gây ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ và phát triển chung của trẻ trong tương lai.
“Mặc dù trẻ em đã được tạo điều kiện đến trường nhưng việc giúp các em hoàn thành bậc học giáo dục phổ thông vẫn còn là thách thức”, bà LesLey Miller.
Theo đó, hướng tới tương lai phát triển bền vững, giải quyết những thách thức dựa trên nguồn nhân lực cần bắt đầu từ trẻ em; bằng đầu tư vào các dịch vụ có chất lượng để trẻ em được sống khỏe mạnh, có dinh dưỡng tốt, được giáo dục và được bảo vệ một cách tốt nhất. Các nhà kinh tế học đã chứng minh đầu tư vào trẻ em mang lại nguồn lợi nhiều nhất về phát triển kinh tế, bảo đảm hòa bình và sự phát triển của xã hội.
“Chúng ta cần phải cam kết và hành động khẩn trương, mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ và tăng cường quyền cho tất cả trẻ em ở Việt Nam, ngay trong hiện tại và cho các thế hệ tương lai”, phó đại diện UNICEF tại Việt Nam nhấn mạnh.
Trong khuôn khổ kế hoạch tổng thể kỷ niệm CRC30 tại Việt Nam, UNICEF sẽ phối hợp với các Sở, Ban ngành thành phố thành viên Ban quản lý Dự án Sáng kiến thành phố thân thiện với trẻ em, cùng sự hỗ trợ của các đối tác doanh nghiệp, tổ chức xã hội tổ chức một số hoạt động kỷ niệm CRC30 để kêu gọi cộng đồng cùng tham gia và ủng hộ các cam kết quốc gia về Quyền trẻ em.
Tại Công viên Vinhomes Central Park (TP.HCM), các em được tham gia nhiều hoạt động sân chơi để nhuộm xanh thế giới; cùng với đó 10 em nhỏ đã cùng ấn nút “nhuộm xanh” tòa nhà Landmark 81 tầng – tòa nhà cao nhất Việt Nam và Đông Nam Á cùng hình ảnh nụ cười trẻ em nhằm truyền cảm hứng, thắp sáng hy vọng và tạo cơ hội cho mọi trẻ em phát triển an toàn, lành mạnh.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thovn.net/category/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *