Posted onChương trình Vấn đáp Phật pháp số 39.
Câu hỏi: Kính mong thầy dạy cho con biết, thực sự đạo Phật chỉ nhằm giúp con người đạt đến sự an vui trong kiếp hiện tại hay nhằm giúp con người vĩnh viễn thoát lý sinh từ luân hồi. Làm sao để đoạn trừ sinh tử luân hồi?

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

6 Replies to “Vấn đáp Phật pháp l Mục đích của đạo Phật là gì? – Hòa thượng Pháp Tông”

  1. Con hiểu ý Thầy là khi đã giác ngộ rồi thì dù cho có mang thân chúng sinh nào cũng hiểu được thân đó chỉ là tạm thời cũng giống như Thầy nói dù cho có mang hình dạng khác nhau của vật chứa, nước vẫn chỉ luôn luôn là nước. Điều con lo lắng là khi rời bỏ thân nầy liệu chúng ta còn đủ ý thức để hiểu vạn pháp vô ngã trong những kiếp sau hay không?

  2. Cảm ơn Thầy đã trả lời câu hỏi này. Con vẫn chưa rõ lắm. Nếu đạo Phật chị nhắm đạt được an vui trong kiếp hiện tại thì trong những kiếp sau tùy theo nghiệp của nhiều kiếp trước có thể chúng ta sẽ đầu thai vào những chúng sinh không có duyên theo đạo Phật tiếp tục khổ não và gây thêm nhiều nghiệp xấu để có thể mãi mãi không có duyên biết đến đạo Phật thì sự an vui của kiếp này thôi liệu có phải là an vui thật sự hay không? Xin Thầy giải giúp mối nghi này.

  3. Con vo cung tam dac voi cau tra loi cua Thay, y Nghia, sau sac, khoa hoc, thuc tien dua tren tinh than thoat kho cua dao Phat, ngay trong nhung giay phut hien tai cua kiep song nay, tiec thay con nguoi co tinh bop meo theo chieu huong co loi de thoa man long tham cua minh. Xin chan thanh cam onThay!
    Mea

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *