Posted onLê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) là một nữ doanh nhân Việt Nam.
Từ năm 16/06/1996 đến nay, bà Diệp Thảo là đồng sáng lập và đồng sở hữu (93%) Tập đoàn Trung Nguyên.
Năm 2008, bà thành lập và giữ vai trò Tổng giám đốc điều hành của Công ty Trung Nguyên International (TNI) và công ty Cổ phần Cà phê Hòa tan Trung Nguyên.
Sau khi ly thân với chồng là Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo mở công ty riêng về cà phê và tiếp tục tranh chấp quyền quản lý Trung Nguyên từ năm 2015 đến 2018.
Năm 2018, bà trở thành diễn giả tại Diễn đàn CEO Allegra Coffee World London cùng với một số doanh nhân khác như Esteban Liang, Nicholas Stone, Brett Smith,…
à Lê Hoàng Diệp Thảo sinh trưởng trong gia đình có điều kiện về kinh tế, cha mẹ kinh doanh vàng bạc đá quý từ đầu những năm 1960.
Năm 1994 sau khi tốt nghiệp, bà Thảo tự thi tuyển vào làm việc ở Tổng đài 108 của Bưu điện tỉnh Gia Lai, làm việc ở đây được 5 năm. Thông qua cuộc điện thoại giải đáp trên tổng đài, bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ khi đó đang là sinh viên Y khoa có cơ duyên gặp gỡ nhau.
Sau khi kết hôn với ông Vũ vào năm 1998, bà Thảo nghỉ việc ở Bưu điện, theo chồng vào TP.HCM để lập nghiệp, mở cửa hàng cà phê đầu tiên tại số 587 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận.
Hai vợ chồng đã có bốn người con.
Năm 2015, hai người ly thân và kể từ đó tranh giành quyền quản lý công ty Trung Nguyên.
1996-2015: Đưa Trung Nguyên thành công
Ngày 16/06/1996, bà cùng chồng khởi nghiệp, thành lập Hợp tác xã cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột.[1] Ngày 20/08/1998, công ty mở quán cafe Trung Nguyên đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh tại nhà của hai vợ chồng ở 587 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận.
Năm 2000, với chiến lược nhượng quyền, Trung Nguyên đã có 400-500 quán cà phê trên toàn Việt Nam.
Năm 2001 Trung Nguyên mở xưởng sản xuất cà phê Hoà tan ở số 204 Bùi Thị Xuân và bắt đầu phát triển cà phê hòa tan G7.
Năm 2002, công ty thực hiện nhượng quyền ở các quốc gia Nhật Bản, Singapore
2016-2018: Ra mắt thương hiệu King Coffee và phát triển thương hiệu
Tháng 10/2016: Ra mắt King Coffee lần đầu tại Hoa Kỳ
Ngày 10/07/2018: Trung Nguyên International khai trương cửa hàng King Coffee đầu tiên của chuỗi thương hiệu tại số 2 Lê Lợi, phường Hội Thương, thành phố Pleiku
2015-2018: Tranh chấp Trung Nguyên với chồng
Tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại Trung Nguyên. Hai người kiện nhau ra tòa. Bà Thảo kiện ông Vũ vì các quyết định miễn nhiệm và bổ nhiệm không đúng quy định pháp luật, gây bất lợi, ảnh hưởng đến việc điều hành của bà trong công ty. Ông Vũ cũng phản pháo bằng gửi đơn kháng cáo việc TAND TP.HCM phán quyết hủy quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo do ông Vũ (với tư cách Chủ tịch HĐQT), ký tháng 4/2015. Phiên tòa xét xử vụ kiện này đến nay vẫn chưa thể diễn ra.
Cuối năm 2016, 4 cá nhân Huỳnh Vạng Cẩm Tú, Nguyễn Văn Đông và 2 người khác đang giữ chức vụ Nhóm tổ điều hành Trung Nguyên đã đồng loạt gửi đơn kiện bà Thảo đến Tòa án nhân dân TP.HCM, cho rằng bà đã xúc phạm đến danh dự và uy tín của họ. Nội dung của 4 đơn này đều yêu cầu bà Thảo xin lỗi công khai trên báo chí, đài truyền hình và bồi thường tổng số tiền 40 tỷ đồng. Tòa án đã bác bỏ các đơn này và không thụ lý.
Tháng 7/2017, Công ty cổ phần cà phê Hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC) đã đệ đơn lên Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang để khởi kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo do tranh chấp chi nhánh Trung Nguyên IC tại Bắc Giang. Theo thông tin từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ngày 1/11/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án trên do nhận thấy chưa đủ căn cứ để giải quyết vụ án. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau đó, đến ngày 8/11/2017, Trung Nguyên IC đã kháng cáo quyết định tạm đình chỉ trên.
2019: Ly dị và tranh cãi chia tài sản
Chiều 27/3, sau hơn một tháng xét xử và nghị án, TAND TP HCM đã ra phán quyết về vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ.
HĐXX tuyên chấp thuận cho vợ chồng họ ly hôn, giao các con cho bà Thảo chăm sóc, nuôi dưỡng. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng cho các con 10 tỷ đồng mỗi năm tính từ năm 2013 cho đến khi học xong đại học.
Về tranh chấp tài sản, tòa xác định, tổng cộng ông Vũ bà Thảo sở hữu cổ phần trị giá hơn 5.700 tỷ đồng trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Tòa chia cho ông Vũ hưởng 60%, bà Thảo 40%. Tuy nhiên, toà chấp nhận đề nghị của ông Vũ, cho rằng việc chia cổ phần cho cả hai sẽ gây khó khăn cho hoạt động của doanh nghiệp, nên để ông Vũ sở hữu các cổ phần của bà Thảo. HĐXX cho rằng “cần thiết giao cho ông Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, có như vậy mới đảm bảo quyền lợi của đương sự”.
(nguồn

© Bản quyền thuộc về Vấn đáp Phật pháp – Thích Nhật Từ
© Copyright by Vấn đáp Phật pháp – Thích Nhật Từ ☞ Do not Reup

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thovn.net/category/kinh-doanh/

36 Replies to “Vì Sao Tôi Theo Đạo Phật ? – Doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo”

 1. Phần vấn đáp của anh chàng kém hiểu biết thật quá vô duyên. Sao kg biết nghĩ nhờ có sự đóng góp của chị nên mới có TN ngày hôm nay. Cha này chắc chỉ biết gia trưởng chứ có làm nên trò trống gì. Nhiều đàn ông chỉ ham nắm váy đàn bà rồi lại phản bội họ.

 2. Bạn Cát Tường nói tu đi xuống rằng:
  Khi phát nguyện mỗi đêm trước khi đi ngủ thì đọc 9 lần Tụng Chú. Song lại xuống 3 lần, lại 1 lần và có lúc lại không có lần nào là Bạn đang bỏ cái si mê đó đi bạn. Bạn thấy Tụng chú là bik si mê sẽ bị tưởng thức Hoạt động đó bạn. Chúc bạn sớm hiểu rhế nào là chánh Pháp nhé Cát Tường Ơi.

 3. Chúc cô thật nhiều sức khoẻ tìm thấy niềm vui trong chánh pháp của Đức Phật A Di DA cô nhé. Cô trẻ ra và xinh nữa.

 4. Mừng cho Chị đã biết tu và đang tu, vợ chồng Chị là người tài năng, thành đạt nhưng nếu tu sẽ giúp cho lòng Chị nhẹ nhỏm hơn ở thương trường !

 5. Mong những lời chị chia xẻ là từ trái tim chân thật , người con phật là phải biết nhân quả của việc mình đã làm , mong chị dùng trí tuệ nhà phật để quyết định việc làm của mình , đừng đòi hỏi ở người hôn phối của mình ở điểm 10 , nhân vô thập toàn , đừng xem tiền bạc , danh vọng trên đạo lý con người , một chút lùi bước để bảo vệ hạnh phúc gia đình , con cái yên vui , hãy thực hiện những gì chị nói , chị nghĩ , hạnh phúc ở quanh chị , phải biết rằng chị đang hạnh phúc hơn nhiều người , hướng phước và tạo thêm phước thì phước mới trường tồn , chúc chị nghĩ được , nói được và làm được , mong chị vượt qua những gút mắc cuộc sống , mong rằng đây là một chương trình phật pháp , không phải là một chương trình để quảng cáo cá nhân của chị hay chỉ trích cá nhân người khác , vô tình chương trình rơi vào quảng cáo cho thương hiệu

 6. Thua thay . Con cau va chuc cac thay nhung dieu tot nanh . Vay thay cho la sai phai ko . Trong tam thay noi nhu vay la la thay dang co chu . San han . Trong tam thay do . Thua thay neu co di ko phai mong thay thong cam .

 7. Ong Thich nhat Tu oi…ong duoc con nay cung bao nhieu tien de PR cho ten tuoi cua no…con nay co tu 1000000 kiep cung khong chuoc het loi lam cua no….con nay thu doan…tham lam vo do…ac doc…nham hiem. Tham doc….muon giat ong Vu de cuop doat tai san cua ong Vu….1 con dan ba dam dem chong cua minh bo vo nha thuong dien…..con nay xuat than tu 1 con truc Tong dai Dt cua cty cua ong Vu…lay duoc ong Vu roi…khi co tien….con nay tim cach hai ong Vu de cuop het tai san va cong thuc cua ong VU..nhung ong troi co mat…no chang hai duoc ong Vu…Thay oi…Thay lo tu di …dung vi may dong bac le ma dem con nay PR ..tro tren lam….

 8. Chúc mừng chị Lê Hoàng Diệp Thảo
  Mong chị sẽ an yên
  Mong vợ chồng chị đoàn tụ sớm

 9. Đức Phật Tổ Như Lai là một người có một không hai về tri tuệ và lòng tu bi nhất tren thế giới nay !

 10. Co tai ma ko co duc cung chang de lam di . Cuoc song xa hoi ngay nay that hu that la buon . Hoi sao nguoi dan phai suy nghi . Thay su . Con mong thay hoan hy nhin nguoi dung su that . Con chuc thay than tam an lac ,

 11. Đồng cảm với Chị! Luôn mong có ngày chị gặp được Thầy và nay đã thành sự thật!🙏🙏🙏

 12. Nếu chị có chút tuệ giác, tâm lành để hiểu (kết quả của việc 'sống theo Đạo', chứ không phải 'nói như Đạo'), chị sẽ để Anh Vũ điều hành Trung Nguyên. Chùa Giác Ngộ rất có uy tín, mong chùa giữ vững.

 13. 🙏🏻🙏🏻🙏🏻NAMOBONSUTHICHCAMAUNIPHAT !!!…
  Dù sao đi nữa người Phụ Nữ vẫn là người bị thiệt thòi nhiều nhất nên chúng ta hãy yêu thương họ nhiều hơn !.
  Phước báo thay những phút giây hạnh phúc của người Phụ Nữ được trãi lòng mình trước Phật!.
  Nếu đã là con của Phật thì hãy yêu thương người khác như yêu thương chính bản thân mình.
  Cuộc đời ta hạnh phúc là chỉ khi chúng ta biết yêu thương rồi sẽ được yêu thương.
  Phật ra đời là chỉ cho chúng ta biết cách để yêu thương và khi nào chúng ta biết yêu thương thì chúng ta mới có trí tuệ.
  Tôi thật may mắn vì là con của Phật và chắc quý Phật tử cũng giống như Tôi thôi !.
  Con xin cảm ơn và kính chúc sức khoẻ quý TT. THÍCH NHẬT TỪ cùng quý Tăng đoàn, quý Phật tử !!!….
  🙏🏻🙏🏻🙏🏻Mô Phật !!!…

 14. tôi thương a VŨ hơn thường xuyên dùng cafe Trung nguyên.Từ khi biết chi qua ctrình ni nên tôi bớt ghét chi hơn

 15. Ba khong can tu….Ba chi can song dang hoang va bo bot muu ke …ham hai nguoi khac….dung tham lam qua do….dung song tham hiem…dung nham hiem…thi Ba da tu roi……

 16. Ôi em gái lê Hoàng diệp thảo. Chào em👋..hôm nay nhìn em trẻ đẹp quá ❤.chúc mừng em đến với giáo pháp. Và người thành đạt trong cuộc đời người phụ nữ Việt Nam 💐🌹🌷là phu nhân của ông vũ ngày xưa.. Là doanh nhân thành đạt trung nguyên. Caef Việt Nam .
  Con kính chúc mừng chùa giác ngộ hướng dẫn cho tất cả phật tử đi theo con đường của Đức Phật 🇩🇪🇦🇩🙏❤🌹

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *