Posted onChiều 26-9, sau 3 ngày xét xử, đại diện Viện KSND TP.HCM đã phát biểu quan điểm luận tội đối với 12 bị cáo trong vụ buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh xảy ra tại Công ty cổ phần VN Pharma.
Theo đại diện VKS, hành vi do bị cáo Nguyễn Minh Hùng và các đồng phạm gây ra là đặc biệt nghiêm trọng. Lô thuốc giả nếu không bị phát hiện sẽ gây ra hậu quả về sức khỏe, tinh thần cho người bệnh. Bên cạnh đó, các bị cáo còn nâng khống giá thuốc để trục lợi.
Về kết luận thuốc H-Capita là thuốc giả hay thuốc kém chất lượng, đại diện VKS dẫn các căn cứ: hồ sơ cho thấy lô thuốc này không có nguồn gốc, công ty sản xuất thuốc là Công ty Helix Canada không có thật; tiêu chuẩn thuốc do bị cáo Phạm Văn Thông viết ra, không xác định được thuốc này theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Vì vậy đại diện VKS khẳng định lô thuốc của VN Pharma nhập là thuốc giả.
Liên quan đến hành vi của Cục Quản lý dược Bộ Y tế, đại diện VKS cho biết Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại cục này. Vì vậy các nội dung liên quan đến vấn đề này sẽ được tách ra để xử lý sau.
Ngoài Nguyễn Mạnh Hùng bị đề nghị từ 18-19 năm tù và nộp lại mức nâng khống giá thuốc hơn 6 tỉ đồng. VKS đề nghị mức án với các bị cáo còn lại như sau:
Võ Mạnh Cường (cựu giám đốc Công ty H&C): 20 năm tù.
Ngô Anh Quốc (cựu phó tổng giám đốc VN Pharma): 12-13 năm tù.
Phạm Văn Thông (dược sĩ): 6-7 năm tù.
Phan Cẩm Loan (cựu phó trưởng phòng xuất nhập khẩu VN Pharma): 6-7 năm tù.
Bùi Ngọc Duy (cựu trưởng phòng nghiên cứu và phát triển VN Pharma): 6-7 năm tù.
Phạm Anh Kiệt (cựu tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn): 3-4 năm tù.
Hoàng Trúc Vy (cựu nhân viên phòng nghiên cứu và phát triển VN Pharma): 6-7 năm tù.
Nguyễn Trí Nhật (cựu phó tổng giám đốc VN Pharma): 12-13 năm tù.

📣 Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
📣 Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Kinh Doanh: https://thovn.net/category/kinh-doanh/

26 Replies to “VKS đề nghị 18-19 năm tù đối với cựu tổng giám đốc VN Pharma Nguyễn Minh Hùng”

  1. Giết biết bao nhiêu người vậy mà chỉ ở tù….ở tù kêu án cho cao, chứ lo tiền vài năm sẽ ra.Thứ này phải tử hình để răng đe,không hiểu pháp luật ntn nữa..haiz……….

  2. Gián tiếp giết người bệnh , ép ng nhà bệnh nhân đến bần cùng vì giá thuốc , mà chỉ chưa tới 20 năm tù trả có 6 tỷ ? Mạng của trăm ngàn ng bị ung thư nó rẻ v hả ?

  3. mấy thằng trí thức dạng lừa đảo vì tiền bất chấp đạo đức .ung thư người ta chống chọi đau đớn từng phút tranh giành sự sống từng giây mà bọn chó súc vật này ham lợi quên đi tất cả bất chấp vì tiền rồi giờ vô tù đưa mặt nhục ra hưởng thụ trong tù đi.người đời ai ai cũng nghiền rủa tụi mày súc vật.nên bắn đi.bọn ác ngầm.đúng cho cái câu nổi tiếng của ông nguyên vu"tiền nhiều để làm gì giờ vô tù ngồi"

  4. Bán thuốc trị ung thư giả, gián tiếp hại biết bao nhiêu bệnh nhân ung thư mà phạt cao nhất mười mấy năm tù. Đợi cho dư luận im xuôi, báo chí không nhắc chắc cũng ra sớm. Tội phạm kinh tế đi tù chỉ là hình thức thôi.

  5. ngày xưa ông già bị bênh có mua thuốc của thằng này , con mẹ nó , chả thấy bệnh chuyển biến là đúng rồi , tử hình không hết tội

  6. 18 19 nam thi ve truoc thoi han ..ten nay phai tu hinh neu khai ra ai duyet thuoc gia thi giam cho chung than ? Toa an co cong minh khong vay ?

  7. Tôi tưởng phải tử hình thằng này… Haiz đúng là giờ chỉ có Bao Công xử thì mới công minh nhất thôi…cẩu đầu trảm ngay

  8. Thuốc giả có giá gấp 3 lần thuốc thật thì lãi to rồi . Biết bao người đã chết vì uống thuốc này đây . Làm ăn kiểu này mà án nhẹ vậy thì trắc phải con ông cháu cha đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *