Posted onQuan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp an toàn, thì sẽ có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn hoặc mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs – Sexuallly transmitted diseases), còn được gọi là nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STIs – Sexually transmitted infections), trong đó bao gồm HIV.
Đôi khi các bạn trẻ có thể chưa có kinh nghiệm dẫn đến phạm sai lầm khi sử dụng biện pháp bảo vệ và nó không hiệu quả hoặc tác dụng không như mong muốn, hay trong trường hợp bạn rơi vào hoàn cảnh bị tấn công tình dục và không có phương pháp kiểm soát sinh sản nào được sử dụng thì clip này là một số lời khuyên mà Healthy Youth dành cho các bạn để ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn và STDs.
Kiểm soát bản thân, chọn không hoặc trì hoãn quan hệ tình dục nếu bạn thấy đây không phải là thời điểm thích hợp hay thấy mình và đối phương đều chưa chắc chắn và thiếu hiểu biết là phương pháp tốt nhất để tuổi trẻ không bị lầm lỡ. Nếu chắc chắn chọn quan hệ tình dục thì chúng ta hãy là những người trẻ tỉnh táo, hiện đại và văn minh, sử dụng biện pháp tránh thai và bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục là cách tốt nhất để tránh mang thai ngoài ý muốn và giảm nguy cơ mắc STDs để có được một lối sống lành mạnh, có sức khoẻ để sống một cuộc sống mà chúng ta luôn mong muốn nhé!
Nguồn: Amaze.org

Healthy Youth là chiến dịch truyền thông với sứ mệnh cung cấp kiến thức, thông tin về sức khỏe và các vấn đề liên quan nhằm nâng cao nhận thức, hành động của người dân, đặc biệt là các bạn trẻ trong sinh hoạt, rèn luyện thể chất, tinh thần.
Chiến dịch được thực hiện bởi các sinh viên lớp Báo mạng điện tử K37.A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nằm trong chương trình thực hành môn học Truyền thông và Mạng xã hội.

Liên hệ với chúng mình tại:
– Website:
– Facebook:
– Youtube:
– Instagram:

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Sức Khỏe: https://thovn.net/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *