Posted on

Chọn tuổi xông nhà, xông đất hợp mệnh với gia chủ Quý Hợi 1983 nam, nữ mạng sẽ đem lại phú quý, bình an và may mắn trong thời điểm Tân Sửu 2021.

Lý Do phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời điểm giao thoa giữa năm mới tết đến và năm cũ. Khi qua thời gian Giao thừa là năm mới tết đến đã sang. người việt nam quan niệm xuất phát từ thời điểm hiện tại trở đi, bất kể ai đi từ ngoài vào ngôi nhà của mình với lời chúc mừng năm mới thì chính là người xông nhà, xông đất đầu năm mới cho bản thân.

đầu năm tượng trưng cho sự bắt đầu mới, chính vì như thế nếu ngày đầu tiên của năm mới mọi sự tiện nghi như mong muốn thì cả năm mới tết đến cũng sẽ được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm cũng từ này mà ra.

Theo quan niệm dân gian, gia chủ có thể dựa vào cuộc sống thường ngày của người xông nhà, xông đất ở lúc này để Dự kiến các vận hạn có thể xảy đến với gia đình mình trong thời gian mới.

Người ta mong rằng sẽ được hưởng thêm lộc may, cát lành nhờ sự mau mắn, thành đạt của người xông nhà. trái lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới tết đến sức khỏe không cao hay công danh sự nghiệp bất ổn, hay tình duyên kém sắc thì hoàn toàn có thể sẽ làm những điều kém màu đỏ lộc may đó Viral sang cho gia chủ.

rất có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu năm mới không những biểu lộ mong muốn, khát vọng về cuộc sống êm ấm, hạnh phúc, an khang thịnh vượng của gia chủ mà còn là địa thế căn cứ để Dự kiến những vận hạn trong những năm mà biết đường đón tránh.

không chỉ các mái ấm gia đình mà những Công Ty hay những người dân làm buôn bán cũng tương đối quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu năm. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để mở đầu việc làm năm mới tết đến, cũng chọn người xông đất để năm mới may mắn, làm ăn tiện nghi, khô nóng thông, tiền bạc dồi dào.

Chọn người xông nhà đầu xuân năm mới ra sao thì tốt?

bình thường, những mái ấm gia đình sẽ tìm những người dân hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu năm cho đẹp. Hợp tuổi ở đó là chỉ những người dân có tuổi con giáp là tam hợp, nhị hợp với gia chủ. không dừng lại ở đó, khi xem tuổi xông đất, xông nhà còn phải dựa vào từng năm con giáp khác nhau để chọn được người tương xứng nhất.

Xem thêm: Tuổi xông nhà năm 2021 tuổi Hợi

ngoài những việc chọn người hợp tuổi với mình, gia chủ cũng nên xem cả mệnh tử vi ngũ hành để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới tết đến mới được tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là người có tính tình hiền khô, phấn kích, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng là mong cho năm mới con cháu trong nhà được tốt tính như thế, tương tự như mọi việc trong những năm hưởng lộc người xông nhà mà suôn sẻ.

Người ta cũng hay mời những người có tên hay, tên đẹp đến xông đất nhà của mình đầu năm. những chiếc tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang dấu tích may mắn tốt lành, như lời cầu chúc năm mới vạn sự như mong muốn, mang thú vui tới cho cả gia đình.

Người xông đất đầu năm mới rất có thể là anh em, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng có thể có thể chính là người ở nhà. Nếu là người ở trong nhà đến xông đất thì trước giao thừa sẽ ra khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại về lại quê hương.

thông thường đó sẽ là người dễ vía, đủ những phẩm chất như phía trên có nói. Người này sẽ trước giao thừa sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc đem lại nhà, đồng thời cũng là mang lộc về nhà năm mới. Làm vậy sẽ tiện nghi & dữ thế chủ động hơn cho chủ nhà, không nhất thiết phải nhờ người khác.

với những người xông đất Chưa hẳn là kẻ trong mái ấm gia đình mà là hàng xóm, anh em thì hoàn toàn có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. lúc đến xông nhà, xông đất, người này thường sẽ mang theo chút quà mừng Tết cho chủ nhà, cũng lì xì cho người già và con trẻ ở trong nhà, quan trọng nhất là có những lời chúc Tết tốt đẹp cho gia chủ.

Người đến xông nhà đầu năm thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn trong 5-10 phút chứ không ngồi quá lâu. Người ta ý niệm rằng làm như thế thì năm mới gia chủ làm gì cũng hanh thông như mong muốn, không gặp nhiều khó khăn, thắc mắc.

Các điều cần lưu ý khi chọn người xông nhà đầu xuân năm mới

Khi chọn người xông nhà đầu xuân năm mới, nên để ý chớ nên chọn lựa người khó chịu, suy nghĩ tiêu cực, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như thế thì năm mới tết đến chủ nhà dễ gặp phải các chuyện đen đủi ngoài ý muốn, sự nghiệp bất lợi, tài lộc khó về…

Cũng chớ hãy lựa chọn người mà cuộc sống đời thường đang gặp không ít điều gian khổ trắc trở như sức đề kháng xấu, gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay công việc làm ăn thất bát… Theo quan niệm dân gian, đấy là những người có “vía xấu”, dễ mang điều kém đỏ may mắn đến cho nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với gia chủ, nếu không thì cần tuyệt vời và hoàn hảo nhất tránh phạm phải Tứ hành xung. có những địa điểm lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. đây là phong tục tập quán lâu đời của người việt nam ta, hướng tới các điều tốt lành, an lành, cũng là để thắt chặt mối quan hệ giữa người với những người.

không nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà mâu thuẫn với nhau, để cho năm mới tết đến kém vui. có lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều tốt đẹp nhưng gia chủ chưa chắc đã được hưởng các điều may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau chat chit tâm tình, trong không gian náo nức rộn rã Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau các điều tốt đẹp thịnh vượng cho năm mới tết đến, ấy đã là phúc tới lộc về!

Nguồn: Tuviso.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *