Posted on✅ #phanmemnoi ✅ #phanmemdoctin ✅ #autonews

Ngoài cha mẹ, ông bà có lẽ chính là người yêu thương chúng ta nhất trong gia đình. Đôi khi, cha mẹ còn nghiêm khắc hay trách mắng bạn nhưng ông bà thường luôn chở che, bảo vệ cho bạn dù bất cứ giá nào. Tuổi thơ của mỗi chúng ta nếu thiếu đi bóng dáng ông bà thì sẽ khuyết thiếu một khoảng lớn.
Mới đây, dân mạng đang truyền tay nhau câu chuyện xúc động về một bà lão gần 70 tuổi hằng ngày đứng bên ngoài cửa sổ lớp học dành cho trẻ em đặc biệt. Điều đáng nói không phải là người bà đến để trông chừng cháu mà là để chép lại bài giảng.
Dân mạng đang truyền tay nhau câu chuyện xúc động về một bà lão 70 tuổi hằng ngày đứng bên ngoài cửa sổ lớp học dành cho trẻ em đặc biệt.
Bà Liu năm nay đã 68 tuổi, có một cháu trai 8 tuổi tên là Xinxin bị teo não và mù bẩm sinh. Khi biết bệnh tật của con trai, bố mẹ Xinxin liền bỏ đi nơi khác sinh sống làm ăn và để em lại cho bà nội chăm sóc.
Kể từ ngày đó, mọi gánh nặng đều đổ dồn hết lên vai bà, thế nhưng, bà không hề trách móc con trai và con dâu, cũng không ghét bỏ Xinxin mà càng thương cháu nhiều hơn.
Bà cẩn thận chăm bẵm đứa cháu tội nghiệp từ khi lọt lòng, từ chuyện ăn uống cho đến mọi hoạt động sinh hoạt hằng ngày đều một tay bà giúp cháu làm hết. Chỉ có điều, Xinxin vì không được bình thường như những đứa trẻ khác mà suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà, không có ai bầu bạn.
Sau bao ngày trăn trở, cuối cùng bà quyết định đăng ký cho Xinxin đi học ở trung tâm giáo dục thường xuyên của thành phố với hy vọng sau này lớn lên cháu nội được biết chút tri thức, có thể hòa nhập với xã hội mà không bị hắt hủi, xa lánh.
Tuy nhiên, vì trường ở cách nhà rất xa mà Xinxin lại không thể thiếu người bên cạnh chăm sóc, nên bà Liu đành thuê một căn phòng gần trường để tiện cho cháu đi học. Những người hàng xóm lấy làm lạ lắm, họ xì xào bàn tán rồi nói với bà: “Một đứa trẻ mù lại teo não thì học hành gì nữa, sao bà phải tốn công vô ích như thế?”.
Mặc kệ những lời nói ác ý, bà Liu chỉ ôn tồn đáp: “Cháu tôi tuy mù nhưng nó vẫn phải học, sau này nó còn cần phải tự chăm lo cuộc sống nữa. Khổ thế chứ khổ nữa tôi cũng cho cháu đi học”.
Những ngày đầu, mỗi khi Xinxin đi học, bà Liu lại chuẩn bị đầy đủ sách vở, nước uống, đồ ăn và đưa cháu đến trường. Thế nhưng, trí tuệ của Xinxin không được như những đứa trẻ bình thường, ngay cả bảng chữ nổi cũng học rất lâu nên thành tích rất kém.
Thấy cháu đi học mà không tiếp thu được gì nhiều, bà Liu rất buồn lòng và lo lắng. Bà đã cố gắng thử nhiều phương pháp nhưng Xinxin vẫn không thể tiếp thu nhanh hơn. Cuối cùng, bà quyết định tự mình dạy học thêm cho cháu ở nhà.
Khổ một nỗi, bà Liu chưa bao giờ được đến trường từ lúc nhỏ, vậy nên bà đành phải bắt đầu học lại từ đầu. Kể từ đó, mỗi ngày bà đều đến lớp học của Xinxin, đứng bên ngoài cửa sổ nghe thầy giáo giảng bài và ghi chép vào một cuốn vở ô li để về truyền đạt lại một cách tỉ mỉ cho cháu trai.
Thấy bà ngày nào cũng cặm cụi chép bài ngoài cửa sổ, thầy giáo liền ra hỏi lý do thì được bà kể lại câu chuyện về đứa cháu trai bất hạn

✅ Đặt Mua Phần Mềm Nói Tự Động Qua Zalo 0333444402 hoặc SĐT 0333444402

– Youtube:
– Facebook:
– Website:

source: https://thovn.net

Xem thêm các bài viết về Làm Đẹp: https://thovn.net/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *